วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ.ตรัง ระดมกวาดล้างอาวุธปืน และอาวุธสงคราม

พล...ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาวุธปืน ในพื้นที่ .ตรัง

เมื่อเวลา 15.00 . วันที่ 13 มี.. ที่ลานวัฒนธรรม สนามกีฬาเทศบาลนครตรัง 2 (ทุ่งแจ้ง) พล...ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้เป็นประธานในพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด และเครื่องกระสุนปืน ระหว่างวันที่ 10-24 มีนาคม 2557 โดยมี นายสมศักดิ์ ปะริสุทโธ เหมทานนท์ ผวจ.ตรัง พล...ประเสริฐ จันทร์สว่าง รอง ผบช..9 พล...จีรวัฒน์ อุดมสุด ผบก..จว.ตรัง ...นุกูล ไกรทอง รอง ผบก..จว.ตรัง หัวหน้าโรงพักทุกแห่ง นายสมจิตร คงฉาง รองนายก อบจ.ตรัง หัวหน้าส่วนราชการ และเจ้าหน้าที่ตำรวจในสังกัด .จว.ตรัง กว่า 350 นาย เข้าร่วมในพิธีครั้งนี้ด้วย

พล...ก่อเกียรติ กล่าวในตอนหนึ่งว่า ตามที่ สำนักงานตำรวจแห่งชาติได้กำหนดมาตรการเชิงรุกในการควบคุมอาวุธปืน ลดความรุนแรงและเหตุแทรกซ้อน อันส่งผลต่อความมั่นคงของรัฐ และความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน จึงให้ทุกหน่วยระดมกำลังกวาดล้าง ในระหว่างวันที่ 10-24 มีนาคม 2557 โดยกวดขันดูแลในกลุ่มบุคคลที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับอาวุธปืน อาวุธสงคราม วัตถุระเบิด บุคคลตามหมายจับ บุคคลพ้นโทษ อย่างเข้มงวด และกลุ่มผู้ผลิต จำหน่าย ทั้งโดยปกปิดและเปิดเผย รวมถึงผู้ที่มีพฤติการณ์ซื้อขายอาวุธดังกล่าวอย่างผิดกฎหมาย หรือไม่ได้รับอนุญาต

นอกจากนั้น พล...ก่อเกียรติ ยังกล่าวต่อว่า การปล่อยแถวเพื่อกวาดล้างอาวุธปืนฯ ในครั้งนี้ เชื่อว่าจะส่งผลต่อเนื่องในการลดการเกิดเหตุอาชญากรรมในพื้นที่ .ตรัง เนื่องจากส่วนใหญ่แล้ว ผู้ที่โดนจับกุมอาวุธปืนโดยผิดกฎหมาย มักจะมีส่วนเกี่ยวข้องกับยาเสพติด หรือสิ่งผิดกฎหมายอื่นๆ ด้วย นอกจากนั้น ยังเป็นการควบคุมการพกพาอาวุธปืนของข้าราชการทั้งหมด ไม่ให้มีการใช้อาวุธปืนไปในทางที่ไม่ควร หลังจากที่เคยมีการใช้อาวุธปืนกระทำความผิดในหลายครั้ง ซึ่งหากพบผู้กระทำความผิดอีก ก็ต้องมีการถอนใบอนุญาตคืน

 

ด้าน พล...จีรวัฒน์ กล่าวว่า ทางตำรวจภูธร .ตรัง ได้ปฏิบัติการสนองนโยบายทางสำนักงานตำรวจแห่งชาติอย่างเคร่งครัด โดยได้บูรณาการกำลังจากหลายหน่วยงาน เช่น ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจน้ำ ตำรวจกองพิสูจน์หลักฐาน ตำรวจสันติบาล หน่วยป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย ขนส่ง .ตรัง โรงพยาบาลตรัง มูลนิธิกุศลสถาน เป็นต้น โดยมีเป้าหมายในการตรวจค้นบุคคล กลุ่มบุคคล ที่มีพฤติการณ์เกี่ยวข้องกับอาวุธปืน ด้วยการตั้งจุดตรวจสกัด ในเส้นทางและช่วงเวลาที่เหมาะสม โดยหวังว่าการระดมกวาดล้างในครั้งนี้จะประสบความสำเร็จบรรลุตามเป้าหมายที่วางไว้ทุกประการ.

พล.ต.ท.ก่อเกียรติ วงศ์วรชาติ ผู้ช่วย ผบ.ตร. เป็นประธานพิธีปล่อยแถวระดมกวาดล้างอาวุธปืน ในพื้นที่ จ.ตรัง 13 มี.ค. 2557 18:41 13 มี.ค. 2557 21:21 ไทยรัฐ