วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
‘We Love Chare’ แบ่งปันช่วยสังคม ห่มรักเด็กดอย

‘We Love Chare’ แบ่งปันช่วยสังคม ห่มรักเด็กดอย

  • Share:

กล่องอาหารราคาเพียงไม่กี่บาท จะกลายเป็นการร่วมทำบุญครั้งใหญ่ให้กับน้องๆ ที่ยากไร้ ใน จ.เชียงใหม่ ให้รับประทานอาหารอย่างถูกสุขลักษณะ กับโครงการ ‘We Love Chare’...

สายตาแห่งรักของคุณหมอ นามว่า “แมทธิว-อิสรา มาริวย์ สิริมะลิพงศ์” มองเห็นถึงความยากลำบากและด้อยโอกาสของเด็กๆ ในโรงเรียนยากไร้ ห่างไกล ใน อ.แม่แจ่ม จ.เชียงใหม่ ซึ่งเขาทุ่มกำลังกายและบริจาคทรัพย์สินส่วนตัว เพื่อแบ่งปันโอกาสให้กับน้องๆ ที่ต้องการการศึกษาที่ดี แต่ขาดทุนทรัพย์ อาคารเรียน หอประชุม ตลอดจนห้องน้ำและอุปกรณ์สาธารณูปโภคต่างๆ ตามโครงการ ‘We Love Chare’

‘We Love Chare’ ตรงตามความหมาย สื่อถึงความรักที่จะแบ่งปัน ความรักที่ต้องการจะมอบสิ่งดีๆ ให้กับคนที่ไม่มี โดยคุณหมอแมทธิวได้รณรงค์ให้คนใจบุญทั้งหลาย ร่วมบริจาคกล่องอาหาร แม้จะดูเป็นสิ่งที่ไม่ได้มีราคาค่างวด หาซื้อได้ตามท้องตลาด แต่สำหรับน้องๆ ในอำเภอห่างไกล กลับกลายเป็นอุปกรณ์การรับประทานอาหาร ที่ไม่สามารถหาซื้อได้ ซึ่งเด็กๆ ส่วนใหญ่ต้องใช้ถุงพลาสติกใส่อาหารหิ้วมารับประทานที่โรงเรียน โดยไม่มีจานชามกินอย่างถูกสุขลักษณะ

นอกจากนี้ ทางโครงการใจบุญชอบแบ่งปัน ยังขายเสื้อ ‘We Love Chare’ โดยเงินจากการขายเสื้อทั้งหมด สมทบทุนช่วยเหลือน้องๆ โดยไม่หักค่าใช้จ่าย หากใครสนใจอยากร่วมสร้างรอยยิ้มให้กับเยาวชนตัวน้อย สามารถติดต่อเพิ่มเติมได้ที่ โทร.083-858-5448, 084-553-4754 หรือสั่งซื้อทาง  Line : mathewma

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้