วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เหมือนเว่อร์!! แข้งเจ-ลีก สาธิตลูกยิงไม้ตาย 'กัปตันสึบาสะ' (ชมคลิป)

ดึงแข้งเจ-ลีก ร่วมกันสาธิตลูกยิงไม้ตาย ของการ์ตูน "กัปตันสึบาสึ" มาถ่ายทอดให้เป็นความจริง ประเดิมคลิปแรก "ลูกยิงใบมีดโกน" สร้างความฮือฮา จนมียอดผู้ชมทะลุ 6 แสนวิวแล้ว...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 13 มี..ว่า 2 นักเตะของทีม เอฟซี โตเกียว ในศึกลูกหนังเจ-ลีก ของประเทศญี่ปุ่น ร่วมกันสาธิตการซัด "ลูกยิงใบมีดโกน" จากจินตนาการ ในการ์ตูนฟุตบอลยอดฮิต "กัปตันสึบาสะ" มาทำให้เป็นความจริง

โคซุเกะ โอตะ แท็กทีมกับ นาฮิโระ อิชิคาวา โชว์การยิงท่าไม้ตายของ "โซดะ มาโคโตะ" ตัวละครในการ์ตูน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในโปรเจกต์ "เจลีก X กัปตันสึบาสะ : ดรีมชู้ต" อันเป็นความร่วมมือระหว่าง เจลีก และ อาจารย์ โยอิจิ ทาคาฮาชิ ผู้วาดการ์ตูน กัปตันสึบาสะ ที่ต้องการทำให้การ์ตูนระดับตำนานชิ้นนี้ มาอยู่ในโลกของความจริง

โดย อิชิคาวา จ่ายบอลให้โอตะ วิ่งมาซัดด้วยซ้าย บอลพุ่งโค้งเสียบสามเหลี่ยมเข้าไปอย่างสวยงาม คมกริบเหมือนในการ์ตูน จนทำให้ตอนนี้ คลิปดังกล่าว มีแฟนๆ เข้าไปคลิกชมผ่านช่อง "J.League Chanel" ทางยูทูบแล้วมากกว่า 6 แสนวิว.

 

 

 

ดึงแข้งเจ-ลีก ร่วมกันสาธิตลูกยิงไม้ตาย ของการ์ตูน "กัปตันสึบาสึ" มาถ่ายทอดให้เป็นความจริง ประเดิมคลิปแรก "ลูกยิงใบมีดโกน" สร้างความฮือฮา จนมียอดผู้ชมทะลุ 6 แสนวิวแล้ว... 13 มี.ค. 2557 18:13 13 มี.ค. 2557 19:37 ไทยรัฐ