วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาร์ค'แนะ'ปู'ดูข้อเท็จจริง อัด'ชัชชาติ'เสียดาย'แกร่งสุดในปฐพี'

'มาร์ค'แนะ'ปู'ดูข้อเท็จจริง อัด'ชัชชาติ'เสียดาย'แกร่งสุดในปฐพี'

  • Share:

"มาร์ค" แนะ "ปู" ดูข้อเท็จจริง เงินกู้ 2 ล้านล้าน ทำชาติเสียโอกาส เสียดาย "ชัชชาติ" โว แข็งแกร่งสุดในปฐพี แต่กลับรับใช้ ระบบเลวร้าย

วันที่ 13 มี.ค. นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวในรายการฟ้าวันใหม่ ทางบลูสกายแชนแนล ถึงกรณีที่ศาลรัฐธรรมนูญมีคำวินิจฉัยว่า ร่างพ.ร.บ.เงินกู้ 2 ล้านล้านบาท ขัดรัฐธรรมนูญ ทิ้งสาระและการตรากฎหมายว่า อย่างน้อยที่สุด คือ การเสียบบัตรแทนกัน ที่มีหลักฐานชัดเจน ซึ่ง น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม และพรรคเพื่อไทย ไม่พูดถึงเรื่องนี้เลย ทั้งที่กระบวนการลงคะแนนในสภาฯ ของพรรคเพื่อไทย น่าจะทำกันค่อนข้างเป็นระบบ

ตนได้ยืนยัน ต่อศาลว่า มีผู้มารายงานให้ทราบว่า ทำอย่างนี้หลายจุดในสภา แต่เป็นจุดที่ไม่สามารถถ่ายภาพได้เลยไม่มีหลักฐาน และตนไม่ทราบท่าที น.ส.ยิ่งลักษณ์ว่า สนใจข้อท้วงติงเหล่านี้ หรือไม่ หรือ มีหน้าที่ฟังคนรอบตัวแก๊ง “ตัว พ.” ที่บอกว่า ถ้าเกิดเขาพูดเรื่องนี้มา ก็ให้ตอบอย่างนี้ไป เพราะว่า ประเด็นที่เราท้วงติง น.ส.ยิ่งลักษณ์ กลับแสดงอาการว่า ประเทศ หรือ ประชาชนเสียโอกาส ซึ่งถูกหักล้างไปหมดนานแล้ว แต่ว่า น.ส.ยิ่งลักษณ์ จะทำเป็นไม่รับรู้ หรือไม่รับรู้จริงๆ ตนไม่ทราบ เพียงแต่อยากให้ทราบในฐานะที่เป็นผู้บริหารประเทศว่า ต้องตระหนักถึงข้อมูล ข้อเท็จจริง และคำท้วงติงของคนอื่นที่มาหักล้าง

นายอภิสิทธิ์ ยังกล่าวถึงบทบาทการผลักดัน งบจากกฎหมายดังกล่าว มาใช้สร้างโครงการ รถไฟฟ้าความเร็วสูงของ นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ รมว.คมนาคมว่า ตนเคยคุยกับ นายชัชชาติ ที่บอกว่า มีหน้าที่จะสร้างรถไฟ จะสร้างถนน ส่วนเงินเป็นเรื่องของกระทรวงการคลัง ทำไมนายชัชชาติ ไม่ดูภาพใหญ่กว่านั้น และเห็นในอินเทอร์เน็ต ที่เขาก็บอกแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ไม่ใช่หรือ ทำไมเอาความแข็งแกร่งที่สุดในปฐพี ไปรับใช้ระบบซึ่งมันเลวร้าย กรณีนี้ จะเรียกว่า เป็นการปล้นสิทธิ์ของประชาชน ในการตรวจสอบ เพื่อเอาเงินแผ่นดินมาให้ตัวเองใช้ ทำไมไม่มองในมุมนี้บ้าง ขอย้ำว่า รถไฟทางคู่นี้ ถ้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ นายกิตติรัตน์ ณ ระนอง รองนายกฯและรมว.คลัง และนายชัชชาติ ไม่เอามารวมอยู่ในกฎหมาย 2 ล้านล้านบาท ป่านนี้ได้สร้างไปแล้ว

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้