วันอาทิตย์ที่ 27 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'เอเซอร์' โวครองแชมป์ขายโปรเจกเตอร์ในไทย

เอเซอร์ ประกาศคว้าแชมป์ขายโปรเจกเตอร์เป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย และขยับขึ้นเป็นที่ 3 ในตลาดทั่วโลก...

เมื่อเร็วๆ นี้ บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ประกาศความสำเร็จในกลุ่มธุรกิจโปรเจกเตอร์ โดยระบุว่า มียอดขายเป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย จากยอดขายในปี 2555 และอยู่ในอันดับที่ 3 ของตลาดโลก ด้วยส่วนแบ่งการตลาด 7.1% ในปีที่ผ่านมา

ทั้งนี้ เอเซอร์โปรเจกเตอร์ ยังสามารถครองอันดับ 2 ในระดับภูมิภาค EMEA ได้แก่ ยุโรป ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ของปี 2555 ด้วยส่วนแบ่งการตลาดที่ 13.8 % และมีส่วนแบ่งทางการตลาดอยู่ในอันดับที่ 3 ของภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ด้วยสัดส่วน 6.8% และประสบความสำเร็จด้วยยอดขายอันดับ 1 ในสัดส่วน 25.8% ในปี 2555 ของประเทศไทยอีกด้วย

ปัจจุบัน เอเซอร์ นำเสนอผลิตภัณฑ์โปรเจกเตอร์ครอบคลุมทุกการใช้งานของทุกกลุ่มองค์กร ตั้งแต่ธุรกิจขนาดเล็ก ขนาดกลาง ภาคการศึกษา และกลุ่มโฮมเอนเตอร์เทนเมนต์ โดยปัจจุบันเอเซอร์มีโปรเจกเตอร์ที่ให้ความสว่างสูงสุด 6,000 lumens ความละเอียดในระดับ WUXGA มีความสามารถในการฉายภาพที่มีระยะห่างในการฉายจำกัด (Ultra-short throw) เช่นเดียวกับผลิตภัณฑ์แอลอีดีโปรเจกเตอร์แบบพกพา ที่ให้อายุการใช้งานของหลอดภาพที่ยาวนาน ทนทานและมีคุณสมบัติด้านมัลติมีเดีย เหมาะสำหรับธุรกิจที่ต้องเดินทางและกับความบันเทิงภายในบ้าน

อย่างไรก็ตาม ในอนาคตโปรเจกเตอร์จากเอเซอร์จะสามารถใช้งาน BYOCTM (Build Your Own Cloud) ได้อย่างต่อเนื่องร่วมกับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ของเอเซอร์ที่มาพร้อมระบบปฏิบัติการวินโดวส์และแอนดรอยด์ เพื่อการเข้าถึงข้อมูลได้ในทุกที่ทุกเวลา.

เอเซอร์ ประกาศคว้าแชมป์ขายโปรเจกเตอร์เป็นอันดับ 1 ในประเทศไทย และขยับขึ้นเป็นที่ 3 ในตลาดทั่วโลก... 13 มี.ค. 2557 17:45 ไทยรัฐ