วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ศาลอนุมัติหมายจับมือยิงหนุ่มดับย่านรัชดาฯ


ศาลอนุมัติหมายจับมือยิงหนุ่มดับย่านรัชดาฯ


  • Share:

ศาลทุบค้อน! อนุมัติหมายจับมือปืนยิงปลิดชีพนายพรเทพ เทศกิจ หลังทะเลาะวิวาทกันในผับย่านรัชดาฯ จนขับรถตามยิงดับกลางถนน...

จากกรณีเกิดเหตุยิงกัน ที่ถนนรัชดาภิเษก ปากซอย 14 ส่งผลให้มีนายพรเทพ เทศจิต อายุ 24 ปี เสียชีวิต 1 ราย และน.ส.ราตรี คมแหลม อายุ 28 ปี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ได้รับบาดเจ็บสาหัส ตามที่ "ไทยรัฐออนไลน์" เสนอไปแล้วนั้น

ความคืบหน้าล่าสุด วันที่ 13 มี.ค.57 พ.ต.อ.เจริญ ศรีศศลักษณ์ รองผู้บังคับการตำรวจนครบาล 2 เปิดเผยว่า ขณะนี้พนักงานสอบสวนได้สอบปากคำพยานทั้งสองฝ่ายไปแล้วกว่า 10 ปาก ซึ่งขณะนี้พนักงานสอบสวนกำลังเร่งรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อขออนุมัติหมายจับจากศาลภายในวันนี้ 1 ราย ซึ่งเป็นมือปืนที่ก่อเหตุ โดยอาวุธปืนที่ใช้ก่อเหตุเชื่อมีไม่ต่ำกว่า 2 กระบอก เนื่องจากพบปลอกกระสุนในที่เกิดเหตุถึง 18 ปลอก ส่วนปืนของกลางตำรวจสามารถยึดมาได้ 1 กระบอก ซึ่งเป็นของผู้ตาย ส่วนอีกกระบอกยังอยู่ระหว่างการเร่งติดตาม

พ.ต.อ.เจริญ เปิดเผยต่อว่า สำหรับกล้องวงจรปิดบริเวณที่เกิดเหตุ และจุดใกล้เคียงเห็นใบหน้าคนร้ายไม่ชัดเจน ส่วนกล้องวงจรปิดภายในสถานบันเทิง ทางร้านอ้างว่าเสียตั้งแต่วันที่ 5 มีนาคม ที่ผ่านมา ทั้งนี้ในส่วนของสถานบันเทิงที่เกิดเหตุ พบว่าไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการอย่างถูกต้อง ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจได้สั่งปิดไปแล้ว ส่วนอาการของ น.ส.ราตรี คมแหลม ที่ตั้งครรภ์ 3 เดือน และถูกยิงได้รับบาดเจ็บนั้น ล่าสุดอาการปลอดภัยแล้ว แต่เด็กในครรภ์ แพทย์ยังต้องดูอาการอย่างใกล้ชิด

โดยล่าสุดศาลอาญาอนุมัติหมายจับนายจักรพันธ์ อยู่โต ผู้ต้องหายิงนายพรเทพ ในข้อหาฆ่าและพยายามฆ่า พกพาอาวุธปืนไปในที่สาธาณะโดยไม่ได้รับอนุญาต ในส่วนของสถานบันเทิงที่เกิดเหตุ พบว่าไม่มีใบอนุญาตเปิดสถานบริการอย่างถูกต้อง ซึ่งหลังเกิดเหตุตำรวจได้สั่งปิดชั่วคราว

ทางด้าน นายศุภธร จันทรกุล หัวหน้าผู้จัดการสื่อสารการตลาด รพ.พระรามเก้า เปิดเผยว่า น.ส.ราตรี ซึ่งกำลังตั้งครรภ์ได้ 3 เดือน ขณะนี้อาการล่าสุดปลอดภัยแล้ว แต่ต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด สำหรับทารกในครรภ์นั้น เบื้องต้นพบว่าอาการปลอดภัย โดยมีแพทย์สูตินรีเวชคอยดูแลและตรวจเช็กสภาพอย่างใกล้ชิด.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้