วันพุธที่ 16 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นปิดบวก 14.08 จุด หลังศรส.จ่อยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

หุ้นปิดบวก 14.08 จุด หลังศรส.จ่อยกเลิกพ.ร.ก.ฉุกเฉิน

  • Share:

หุ้นปิดบวก 14.08 จุด ที่ 1,370.50 จุด หลังใกล้ยกเลิก พ.ร.ก.ฉุกเฉิน-กนง. ปรับลดดอกเบี้ย หนุนหุ้นพลังงาน อสังหาฯ กลุ่มขนส่งปรับตัวขึ้นสูง...

ดัชนีตลาดหุ้นปิดการซื้อขายช่วงเช้าวันนี้ (13 มี.ค. 57) บวก 14.08 จุด ปิดที่ 1,370.50 จุด มูลค่าการซื้อขาย 36,630.14 ล้านบาท สำหรับหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE), บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE), บมจ.อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL), ธนาคารกรุงเทพ (BBL) และ บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT)

นายนพดล พิริยวุฒิ รองผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ธนชาต กล่าวว่า ภาพรวมของดัชนีตลาดหุ้นไทยช่วงเช้าที่ผ่านมาปรับตัวเพิ่มขึ้นจากประเด็นข่าวกรณีศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) เตรียมเสนอที่ประชุมคณะรัฐมนตรีให้ยกเลิกการประกาศใช้ พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน (พ.ร.ก.ฉุกเฉิน) ซึ่งจะครบกำหนดในวันที่ 23 มี.ค.นี้ ซึ่งคาดว่าภายในสัปดาห์นี้จะนำเรื่องเสนอต่อรักษาการนายกรัฐมนตรีได้

ทั้งนี้ ส่งผลให้หุ้นในกลุ่มขนส่ง เช่น บริษัทท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) (AOT) มีการปรับตัวเพิ่มขึ้น ซึ่งดัชนีฯ ได้ปรับตัวขึ้นสูงตั้งแต่เปิดตลาด

สำหรับดัชนีตลาดหุ้นไทยในช่วงบ่ายคาดว่า มีแนวโน้มปรับตัวขึ้นต่อ จากปัจจัยบวกการยกเลิก พ.ร.ก.ทำให้หุ้นที่เคยได้รับผลกระทบก่อนหน้ามีการฟื้นตัว เช่น กลุ่มขนส่งและท่องเที่ยวที่ราคาหุ้นกลับมาฟื้นตัว และมีโอกาสปรับตัวขึ้นต่อเป็นสัญญาณซื้อ

นอกจากนี้ ยังมีหุ้นกลุ่มพลังงาน และกลุ่มอสังหาริมทรัพย์ที่ต้องเลือกซื้อลงทุนเป็นรายตัว จากการเก็งกำไรตามเศรษฐกิจโลกและการประชุมคณะกรรมการนโยบายการเงิน (กนง.) ที่มีมติลดอัตราดอกเบี้ยลงตามลำดับ ส่วนกลยุทธ์การลงทุนแนะนำให้ขาย เมื่อดัชนีฯปรับตัวขึ้นแรง.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้