วันจันทร์ที่ 18 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เวเนฯเดือดอีก ประท้วงรอบใหม่ดับ 3 ศพ

เกิดเหตุประท้วงนองเลือดรอบใหม่ในเมืองบาเลนเซีย ตอนกลางของประเทศเวเนซุเอลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 13 มี.ค. ว่า เกิดเหตุประท้วงนองเลือดรอบใหม่ในเมืองบาเลนเซีย ตอนกลางของประเทศเวเนซุเอลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย รวมเจ้าหน้าที่ตำรวจ 1 นาย ทำให้จำนวนผู้เสียชีวิตนับตั้งแต่การประท้วงเริ่มขึ้นเมื่อวัน 12 ก.พ. เพิ่มเป็น 25 รายแล้ว

นายมิเกล คอคชิโอลา นายกเทศมนตรีเมืองบาเลนเซีย ซึ่งสังกัดพรรคฝ่ายค้านระบุว่า เกิดเหตุรุนแรงขึ้นหลายจุดเมื่อวันพุธที่ผ่านมา โดยผู้เสียชีวิต 3 คนคือนายกิลเลอร์โม ซานเชซ วัย 42 ปี ถูกกลุ่มมือปืนบนรถจักรยานยนต์ยิงเสียชีวิตขณะที่เขากำลังทาสีบ้าน อีกรายเป็นนักศึกษาชื่อ เฮซุส เอ็นริเก อายุ 20 ปี ถูกยิงเสียชีวิตขณะร่วมประท้วงในเมืองบาเลนเซีย ส่วนผู้เสียชีวิตรายที่ 3 เป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจชื่อ เอร์เนสโต บราโว บราโช

 

 

ขณะเดียวกัน กลุ่มผู้ชุมนุมผู้สนับสนุนฝ่ายค้านออกมาเดินประท้วงตามท้องถนน ในพื้นที่ทางตะวันออกของเมืองหลวงกรุงการากัส และประณามการใช้ความรุนแรงของเจ้าหน้าที่ตำรวจ และวิกฤติเศรษฐกิจ นอกจากนี้ยังเรียกร้องให้ปล่อยตัวนักเคลื่อนไหวหลายสิบคนที่ถูกคุมขังด้วย

อีกด้านหนึ่งของเมืองหลวง ผู้สนับสนุนรัฐบาล จำนวนหลายพันคน ออกมาร่วมเดินขบวนเพื่อความสงบสุข ร่วมกับประธานาธิบดี นิโคลัส มาดูโร

 

 

เกิดเหตุประท้วงนองเลือดรอบใหม่ในเมืองบาเลนเซีย ตอนกลางของประเทศเวเนซุเอลา เป็นเหตุให้มีผู้เสียชีวิต 3 ราย... 13 มี.ค. 2557 17:09 13 มี.ค. 2557 17:47 ไทยรัฐ