วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รวบแก๊งอ้างเป็นตำรวจฉกรถ จยย.สารภาพหาเงินเที่ยว-ซื้อยาเสพ

ตร.สมุทรปราการ รวบแก๊งอ้างเป็นตำรวจ ออกตระเวนชิงทรัพย์ รถ จยย. สารภาพนำรถไปขายเพื่อไปเที่ยวเตร่และซื้อยาบ้าเสพ พร้อมจับเอเย่นต์ยาบ้า ของกลาง 10,000 เม็ด...

เมื่อเวลา 11.00 น. วันที่ 13 มี.ค.57 พล.ต.ต.ธัชชัย หงส์ทอง ผบก.ภ.จว.สมุทรปราการ พ.ต.อ.ภูมินทร์ สิงหสุต ผกก.สภ.สำโรงเหนือ พ.ต.ท.ณรงค์ ชนะภัยกุล รอง ผกก.สส.ฯ ร่วมกันแถลงจับกุมแก๊งชิงทรัพย์โดยอ้างเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ ผู้ต้องหาประกอบด้วย นายยุทธศักดิ์ แข็งแรง อายุ 37 ปี นายธวัชชัย บุญหลง อายุ 32 ปี นายสถิต กาละพันธ์ อายุ 29 ปี นายวีรชัย แก้วพวง อายุ 35 ปี พร้อมของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง และรถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้ารุ่นคลิก สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน รบน 269 กรุงเทพฯ ที่ใช้ก่อเหตุ 1 คัน และรถจักรยานยนต์ที่ได้จากการก่อเหตุอีกจำนวน 4 คัน โดยกล่าวหาว่าร่วมกันชิงทรัพย์ในเวลากลางคืนโดยใช้ยานพาหนะ และร่วมกันรับซื้อของโจร

สืบเนื่องจากทางตำรวจได้รับแจ้งจากนายดนัย บางข่า อายุ 17 ปี ว่าขณะขี่รถจักรยานยนต์ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นซูเมอร์ เอ็กซ์ สีขาวหมายเลขทะเบียน 1กต-9880 กรุงเทพฯ มาตามถนนศรีนครินทร์ พอมาถึงบริเวณก่อนแยกลาซาลได้มีคนร้ายเป็นชาย 2 คน ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้ารุ่นคลิกสีน้ำเงิน ขับมาปาดหน้าและเรียกให้จอด ก่อนทั้งสองจะอ้างตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจขอตรวจค้นภายในรถ แล้วทำทีจะนำตัวนายดนัยไปไปโรงพัก ก่อนคนร้ายจะขับขี่รถจักรยานยนต์ของนายดนัย หลบหนีไป ต่อมาจาการลงพื้นที่สืบสวนจนทราบว่าคนร้ายที่ก่อเหตุคือนายธวัชชัย และนายยุทธศักดิ์ ก่อนจะตามไปจับกุมตัวได้ที่บ้านพักภายในซอยตรากบ ต.ท้ายบ้านใหม่ อ.เมืองสมุทรปราการ พร้อมด้วยของกลางโทรศัพท์มือถือยี่ห้อซัมซุง 1 เครื่อง ซึ่งได้จากการก่อเหตุ

จาการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสอง รับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริง ส่วนรถที่ได้มานำไปขายให้กับนายสถิต และนายวีรชัย ในราคาคันละ 6,000 บาท ก่อนเจ้าหน้าที่จะติดตามไปจับกุมทั้งสองคนได้ ที่หน้าห้างซีคอนสแควร์และติดตามไปยึดของกลางเป็นรถจักรยานยนต์จำนวน 4 คัน ได้ที่บ้านเลข ที่ 99/5 ถ.ประชาราช เขตบางซื่อ กทม. เมื่อช่วงเย็นของวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา

พ.ต.อ.รักศักดิ์ กล่าวว่า ผู้ต้องหาทั้งสองไม่ได้ทำงานเป็นหลักแหล่ง จึงได้วางแผนกันออกไปตระเวนก่อเหตุ โดยอาศัยที่นายยุทธศักดิ์ ซึ่งเป็นคนที่รูปร่างสูงใหญ่คล้ายกับตำรวจกระทั่งพบเหยื่อซึ่งเป็นเด็กวัยรุ่น ขี่รถจักรยานยนต์มาคนเดียว จากนั้นทั้งสองคนก็จะขี่รถจักรยานยนต์ไปปาดหน้าและอ้างตัวเป็นเจ้าหน้าที่ ตำรวจขอตรวจค้นก่อนจะฉวยโอกาสขี่รถจักรยานยนต์ของเหยื่อหลบหนีไป จากนั้นก็จะเอาไปขาย นำเงินไปเที่ยวเตร่และซื้อยาบ้าเสพ ก่อเหตุมาแล้วในหลายพื้นที่ของ จ.สมุทรปราการ ส่งตัวให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นอกจากนี้ยังได้แถลงจับกุมนายณพดล มณีโชติ อายุ 26 ปี นายทอง(นามสมติ) อายุ 18 ปี พร้อมของกลาง ยาบ้า จำนวน 10,000 เม็ด รถจักรยานยนต์ยี่ห้อรุ่นเวฟ 110i จำนวน 1 คัน อาวุธปืน ขนาด .44 แบบรีเวอร์ จำนวน 1 กระบอก กระสุนปืน ขนาด .44 มม. จำนวน 13 นัด ซึ่งเป็นเครื่อขายเดียวกับ นายวัชระ หรือต้อม โอริด เอเย่นต์ยาบ้าหมายจับอันดับ 1 ของ จ.สมุทรปราการ ซึ่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.สำโรงเหนือ จับกุมได้ เมื่อปี 2554 และยึดทรัพย์กว่า 50 ล้านบาท ส่วนผู้ต้องหาทั้งสอง จับกุมได้ที่ขณะกำลังนำยาบ้ามาส่งให้กับลูกค้า ที่ซอยศรีบุญเรื่อง ต.เทพารักษ์ อ.เมืองสมุทรปราการ.

ตร.สมุทรปราการ รวบแก๊งอ้างเป็นตำรวจ ออกตระเวนชิงทรัพย์ รถ จยย. สารภาพนำรถไปขายเพื่อไปเที่ยวเตร่และซื้อยาบ้าเสพ พร้อมจับเอเย่นต์ยาบ้า ของกลาง 10,000 เม็ด... 13 มี.ค. 2557 17:01 13 มี.ค. 2557 18:28 ไทยรัฐ


advertisement