วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ชวนนท์'อัด'ปู'จงใจหนีป.ป.ช.ไม่แจง โกงจำนำข้าว

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ อัด นายกฯ "ยิ่งลักษณ์" จงใจหนี ป.ป.ช.ไม่แจง โกงจำนำข้าว

วันที่ 13 มี.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการที่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ขอขยายเวลาชี้แจง กรณีทุจริตจำนำข้าวกับคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) ว่า เป็นการปฏิเสธให้ความร่วมมือกับ ป.ป.ช. เพราะหากมั่นใจว่า สามารถชี้แจงได้ทุกประเด็นก็ต้องตอบคำถามได้ หากเป็นผู้บริสุทธิ์จริง แต่ที่ให้ทนายความไปขอขยายเวลาไปเรื่อยๆ เพราะตอบคำถามไม่ได้ และกลัวเป็นการเปิดแผลการทุจริตคอร์รัปชันครั้งประวัติศาสตร์ชาติไทย

นอกจากนี้ ยังมีความจงใจที่จะหลีกเลี่ยงการให้ถ้อยคำกับ ป.ป.ช. ที่กำหนดในวันที่ 14 มี.ค.2557 โดยมีการกำหนดภารกิจในต่างจังหวัดล่วงหน้า เพราะไม่ให้ความสำคัญกับองค์กรอิสระ ที่ทำหน้าที่ตรวจสอบการใช้อำนาจของฝ่ายบริหาร อีกทั้งโครงการนี้ยังมีปัญหาในเรื่องการเบิกจ่ายเงินยืมงบฉุกเฉิน 2 หมื่นล้านบาท มาจ่ายหนี้ชาวนาในโครงการรับจำนำข้าวของรัฐบาล ที่ค้างไว้กว่า 6 เดือนแล้ว โดยต้องใช้คืนภายในวันที่ 31 พ.ค.57 ก็เชื่อว่า จะมีปัญหาในอนาคต

นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษกพรรคประชาธิปัตย์ อัด นายกฯ "ยิ่งลักษณ์" จงใจหนี ป.ป.ช.ไม่แจง โกงจำนำข้าว 13 มี.ค. 2557 16:33 13 มี.ค. 2557 18:26 ไทยรัฐ