วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
กวป.บุกกดดัน ปปช.ให้ตั้งอนุ กก.ตรวจสอบการทำงาน

กวป.บุกกดดัน ปปช.ให้ตั้งอนุ กก.ตรวจสอบการทำงาน

  • Share:

กลุ่ม กวป.บุกกดดัน ป.ป.ช.ถึงสำนักงาน พร้อมปราศรัยโจมตี เผาโลงศพ ปาน้ำปลาร้าใส่รูป วิชา มหาคุณ ทั้งยังตั้งอนุกรรมการขึ้นมาตรจสอบการทำงาน คณะกรรมการทั้ง 6 คน...

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 13 มี.ค.57 ที่หน้าสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการทุจริตแห่งชาติ (ป.ป.ช.) นายศรรักษ์ มาลัยทอง แกนนำ กวป. นายสมศักดิ์ ล้อเพชรรุ่งเรือง เลขา กวป.ได้กล่าวปราศรัยโจมตีการทำงานของคณะกรรมการ ป.ป.ช.ทั้ง 6 คน พร้อมนำโลงศพ และพวงหรีดรูปของนายวิชา มหาคุณ มาติดไว้ที่หน้าประตู ป.ป.ช. จากนั้นได้ทำการเผาโลงศพเผารูป และนำน้ำปลาร้าที่ใส่ถุงพลาสติกขว้างใส่รูปของนายวิชา มหาคุณ

 

ต่อมานายสุชาติ ฉิมน้อย ผอ.สำนักการข่าวและกิจการ ป.ป.ช.เป็นตัวแทนลงมารับหนังสือ เพื่อให้แต่งตั้งคณะอนุกรรมการขึ้นมาตรวจสอบ และชี้แจงการทำงานและตรวจสอบคณะกรรมการทั้ง 6 คน มี 1.นายปานเทพ กล้าณรงค์ราญ ประธาน 2.นายวิชา มหาคุณ 3.นายใจเด็ด พรไชยา 4.นายประสาท พงษ์ศิวาภัย 5.นายภักดี โพธิศิริ 6.นายวิชัย วิวิตเสวี ที่ไม่ได้รับการโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง ทำไมกฎหมายที่ออกมา มีอำนาจเหนือกว่าพระราชอำนาจของพระมหากษัตริย์ ทางกลุ่ม กวป. และประชาชนจึงขอให้ ป.ป.ช. ตั้งคณะอนุกรรมการขึ้นมาตรวจสอบชี้แจงให้ประชาชนและสังคมรับทราบโดยด่วนภายใน 3 วัน ถ้ายังไม่มีการชี้แจงทางกลุ่ม กวป.และประชาชน จะทำการยกระดับการกดดันต่อคณะกรรมการทั้ง 6 คน.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้