วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
บินไทย มั่นใจมาตรฐานปลอดภัย เทียบเท่าสากล

บินไทย มั่นใจมาตรฐานปลอดภัย เทียบเท่าสากล

  • Share:

การบินไทย ย้ำชัดมาตรฐานความปลอดภัย เทียบเท่ากับสากล ยุโรป อเมริกา ขณะที่ เครื่องบิน 2 ลำใหม่ “สมุทรปราการ”-“เมทินีนาถ” ถือเป็นรุ่นทันสมัยที่สุด ยอดการใช้สูงสุด...


นายโชคชัย ปัญญายงค์ รองกรรมการผู้อำนวยการใหญ่อาวุโสสายกลยุทธ์และพัฒนาธุรกิจและความยั่งยืน และรักษาการกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) เปิดเผยถึงมาตรฐานความปลอดภัยของการบินไทยว่า เครื่องบินของการบินไทยมีความปลอดภัยเทียบเท่ากับสากล ยุโรปและอเมริกา โดยยืนยันว่าที่ผ่านมาเน้นการให้บริการด้วยประทับใจและความปลอดภัยแก่ผู้โดยสารมากที่สุด

โดยบริษัทฯ ได้มีการประสานงานกับสายการบิน 2 กลุ่ม คือ 1. สายการบินสมาชิกในกลุ่มพันธมิตร สตาร์ อัลไลแอนซ์ ที่มีนโยบายในการประสานงานร่วมกันไม่ว่าเรื่องใดก็ตาม 2. สมาชิกกลุ่ม เอเชีย แปซิฟิก แอร์ไลน์ จึงมั่นใจได้ว่าการบินไทยมีมาตรการที่ชัดเจนในการดูแลผู้โดยสารหากเกิดกรณี มีเหตุฉุกเฉิน ซึ่งบริษัทฯ ตระหนักดีว่าความปลอดภัยเป็นพื้นฐานที่สำคัญยิ่งของธุรกิจการบิน ที่ไม่เพียงบ่งชี้ถึงคุณภาพการดำเนินงานและให้บริการแก่ลูกค้า หากเป็นความรับผิดชอบของบริษัทฯ จึงมีมาตรฐานการปฏิบัติงานด้านความปลอดภัยอย่างเป็นรูปธรรม และมีแผนพัฒนางานด้านนี้อย่างต่อเนื่อง

“ปัจจุบันธุรกิจสายการบิน จะมีการช่วยเหลือกันหากมีการร้องขอซึ่งเป็นธรรมเนียมของทุกสายการบินอยู่ แล้วเพราะฉะนั้นจึงอยากให้ผู้โดยสารมีความมั่นใจในการให้บริการของการบินไทย ที่ให้บริการมาอย่างยาวนานและในวันนี้การบินไทยได้มีพิธีเจิมเครื่องบิน จำนวน 2 ลำ คือ เครื่องบิน แอร์บัส เอ330-300 นามพระราชทาน “สมุทรปราการ” และเครื่องบินโบอิ้ง 777-300ER นามพระราชทาน “เมทินีนาถ” ซึ่งทั้ง 2 ลำ ถือเป็นรุ่นที่ทันสมัยที่สุด โดยทั่วโลกมียอดการใช้สูงสุด” นายโชคชัย กล่าว

นายโชคชัย กล่าวต่อว่า ในส่วนของเครื่องแอร์บัส เอ330-300 ใช้บินส่วนภูมิภาค รวมถึง จีน ญี่ปุ่น และอินเดีย ที่บิน 4-6 ชั่วโมง ส่วนโบอิ้ง 777-300ER ถือเป็นเครื่องที่ทันสมัยที่สุด มีประสิทธิภาพในการเผาผลาญน้ำมันเชื้อเพลิงน้อย เทคโนโลยีมีความทันสมัยมีการพัฒนาไปสูงมาก ส่วนประสิทธิภาพในการบรรทุกผู้โดยสาร 348-350 คน เป็นเครื่องพิสัยไกลโดยจะใช้ในเส้นทางระหว่างยุโรปและออสเตรเลีย โดยทั้ง 2 ลำ ถือเป็นความภาคภูมิใจของการบินไทย นอกจากแอร์บัส เอ380 ที่ใหญ่ที่สุดแล้ว ซึ่งทั้ง 3 รุ่น ที่ให้บริการของการบินไทยขณะนี้ถือว่าทันสมัยที่สุด และในเร็วๆ นี้จะมีการรับเครื่องโบอิ้ง 787 มาเสริมทัพ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้