วันจันทร์ที่ 21 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ปาบึมถล่มบ้านแกนนำเสื้อแดงชลบุรี รถพัง3คัน

ปาบึมถล่มบ้านแกนนำเสื้อแดงชลบุรี รถพัง3คัน

  • Share:

การเมืองร้อนระอุ คนร้ายลอบปาบึมถล่มบ้านแกนนำเสื้อแดงชลบุรีกลางดึก สะเก็ดระเบิดถูกรถพังเสียหาย 3 คัน พบกระเดื่องตกอยู่ 1 อัน ตร.ขยายผลไล่ล่าคนร้ายแล้ว..

เหตุคร้ายลอบปาระเบิดบ้านแกนนำเสื้อแดงเมืองชลฯ เริ่มเมื่อเวลา 10.30 น. วันที่ 13 มี.ค. พ.ต.อ.สุรพงษ์ ไทยประเสริฐ ผกก.สภ.เมืองชลบุรี พ.ต.ท.คมน์สรณ์ มาบำรุง รอง ผกก.ป. พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ เจริญศรี รอง ผกก.สส. พ.ต.ท.ณธเดช ท่าไชย สวป. พ.ต.ท.ปริญญา เดชธรรมฤทธิ์ สว.สส. ร.ต.อ.อภิชากร แต่งเกลี้ยง ร้อยเวรฯ และเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน ภาค 2 รุดไปตรวจสอบเหตุคนร้ายปาระเบิดที่บ้านเลขที่ 3 /19 ซอยไก่ต๊อก หมู่ ต.หนองไม้แดง อ.เมืองชลบุรี เมื่อไปถึงพบที่เกิดเหตุเป็นโรงจอดรถ หลังคาสังกะสีถูกระเบิดพังเสียหาย มีรถที่จอดอยู่เสียหาย 3 คัน ที่พื้นพบกระเดื่องระเบิดไม่ทราบชนิดตกอยู่ จึงรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนนายเดชาธร ธีรพิริยะ อายุ 46 ปี เจ้าของบ้านที่เกิดเหตุ ให้การว่า ตนเป็นลูกชายของ นายเอนก ธีรพิริยะ เจ้าของ ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอนกค้าไม้ ตั้งอยู่ถนนบายพาสเลี่ยงเมืองชลบุรี หมู่ 4 ต.หนองไม้แดง อ.เมือง จ.ชลบุรี และเป็นแกนนำคนเนื้อแดง ในวงการเรียกกันว่า "ปุ๊" นปช.ชลบุรี  ก่อนเกิดเหตุตอนตี 2 ขณะนอนอยู่ภายในบ้าน ได้ยินเสียงระเบิดดังสั่นหวั่นไหว บริเวณโรงจอดรถ จึงวิ่งลงมาดูก็พบว่าถูกปาระเบิดแล้ว 

"สาเหตุของการปาระเบิด ต้องมาจากเรื่องที่ผมเป็นแกนนำคนเสื้อแดงแน่นอน เพราะไม่เคยมีเรื่องหรือขัดผลประโยชน์กับใคร ที่ผ่านมา ผมขึ้นเวทีปราศรัยโจมตีฝ่ายตรงข้ามตลอด จึงอาจถูกกลุ่มคนที่มีความคิดเห็นต่างขว้าระเบิดข่มขู่ ก่อนไปร่วมสมทบการชุมนุมกับกลุ่มคนเสื้อแดง ที่จ.พระนครศรีอยุธยา ในวันที่ 15 มี.ค.ที่จะถึงนี้" นายเดชาธร กล่าว

เบื้องต้นเจ้าหน้าทีี่สันนิษฐานว่า คนร้ายต้องการข่มขู่ผู้เสียหายมากกว่าการเอาชีวิต อย่างไรก็ตาม ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ธีรศักดิ์ ร่วมกับ พ.ต.ท.ปริญญา พร้อมชุดสืบสวน สภ.เมืองชลบุรี แยกย้ายกันสืบสวนหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป เพื่อติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้