วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หวด 'เดวิสคัพ' ลงตัว ไทยดวลคูเวต ที่เมืองทองฯ

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสฯ ยืนยัน ทีมหวดชายไทย จะลงชิงชัย ศึกเดวิส คัพ 2014 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบสอง กับ คูเวต ระหว่างวันที่ 4-6 เม.ย.นี้ ที่สนามศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เช่นเดิม...

วันที่ 13 มี.ค.57 นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย เปิดเผยถึงความคืบหน้า ในการเตรียมความพร้อมการเป็นเจ้าภาพ จัดการแข่งขันเทนนิสชิงแชมป์โลก ประเภททีมชาย "เดวิสคัพ 2014" โซนเอเชีย/ โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบสอง ระหว่าง ทีมชาติไทย กับ ทีมชาติคูเวต ที่จะชิงชัยระหว่างวันที่ 4-6 เมษายนนี้ ล่าสุด สมาคมตัดสินใจใช้สนามศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เป็นที่จัดแข่งขันตามเดิม หลังก่อนหน้านี้ วางแผนที่จะย้ายไปแข่งขันที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550 .นครราชสีมา

"ตอนแรกตั้งใจจะไปแข่งขันที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550 .นครราชสีมา เพื่อไม่ให้ไอทีเอฟและทีมคูเวตกังวลกับการประกาศ ...ฉุกเฉิน แต่ล่าสุด ไอทีเอฟได้แจ้งมาว่า หากไปจัดที่สนามกีฬาดังกล่าว นักกีฬาและเจ้าหน้าที่ทีมจะต้องเดินทางโดยรถยนต์ ซึ่งต้องใช้เวลาในการเดินทางประมาณ 3 ชั่วโมง ประกอบกับได้พิจารณาแล้วว่าที่ศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ น่าจะเหมาะสมกว่า เพราะแม้อยู่ในเขตการประกาศ ...ฉุกเฉิน แต่ก็ยังไม่เคยมีผลกระทบเกิดขึ้นกับสนามกีฬา โดยตลอดเดือนกุมภาพันธ์ต่อเนื่องถึงต้นเดือนมีนาคม ที่ผ่านมา ได้มีการจัดแข่งขันเทนนิสรายการระดับนานาชาติต่อเนื่องหลายรายการทั้งในระดับอาชีพชิงเงินรางวัล 10,000 เหรียญสหรัฐฯ ทั้งประเภทชายและหญิง รวมทั้งการจัดแข่งขันเทนนิสเยาวชนนานาชาติ เกรด 1 ซึ่งมีนักเทนนิสจากทั่วโลกเดินทางมาเข้าร่วมแข่งขันมากกว่า 40 ประเทศ และสามารถจัดการแข่งขันผ่านพ้นไปด้วยความเรียบร้อย" นายสุวัจน์ กล่าว

สำหรับการแข่งขันครั้งนี้จะจัดขึ้นที่เซ็นเตอร์คอร์ท ภายในศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ โดยเปิดให้แฟนกีฬาเข้าชมฟรี และจะมีการถ่ายทอดสดการแข่งขันตลอด 3 วัน โดยทรูวิชั่นส์ ทางทรูสปอร์ต 5 หรือทรูวิชั่นส์ ช่อง 104 สำหรับวันที่ 4 เมษายน ซึ่งเป็นวันแรก จะเริ่มเวลา 10.00 . เป็นการแข่งขันประเภทเดี่ยวสลับมือ, วันที่ 5 เมษายน เป็นการแข่งขันประเภทคู่ เริ่ม 13.00 . และวันที่ 6 เมษายน เป็นการแข่งขันประเภทเดี่ยวชนมือ เริ่มเวลา 10.00 .

ในส่วนนักเทนนิสชายทีมชาติไทยนั้น นายสุวัจน์ กล่าวว่า พล..ธีระ ไกรพานนท์ เลขาธิการลอนเทนนิสสมาคมฯ ในฐานะผู้จัดการทีมเดวิสคัพไทย จะคัดเลือกนักกีฬาจาก 6 คน ให้เหลือ 4 คน เป็นตัวแทนแข่งขัน ก่อนที่การแข่งขันจะเริ่มขึ้นประมาณ 1 สัปดาห์ สำหรับนักหวดชุดเตรียมเดวิสคัพรอบนี้ ได้แก่ "ปิ๊ก" ดนัย อุดมโชค, ปรัชญา อิสโร, วิชยา ตรงเจริญชัยกุล, ณัฐนนท์ กัจฉปานันท์, วริศ สอนบุตรนาค และ ชญานนท์ แก้วสุทอ โดยช่วงนี้นักกีฬาที่ไม่มีภารกิจในการแข่งขันก็จะมารวมตัวฝึกซ้อมที่เซ็นเตอร์คอร์ท เพื่อสร้างความคุ้นเคยกับสภาพสนามที่จะสร้างความได้เปรียบคู่แข่งขัน

 

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ นายกลอนเทนนิสฯ ยืนยัน ทีมหวดชายไทย จะลงชิงชัย ศึกเดวิส คัพ 2014 โซนเอเชีย/โอเชียเนีย กลุ่ม 2 รอบสอง กับ คูเวต ระหว่างวันที่ 4-6 เม.ย.นี้ ที่สนามศูนย์พัฒนากีฬาเทนนิสแห่งชาติ เมืองทองธานี เช่นเดิม... 13 มี.ค. 2557 14:56 13 มี.ค. 2557 16:48 ไทยรัฐ