วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'เสธ.ยอด' ยัน ไม่ทิ้งจอมพลังสร้างชื่อ

'เสธ.ยอด' ยัน ไม่ทิ้งจอมพลังสร้างชื่อ

  • Share:

พลตรี อินทรัตน์ ยอดบางเตย หรือ “เสธ.ยอด” นายกสมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศไทย ยืนยัน ช่วยเหลือนักกีฬายกน้ำหนักที่สร้างชื่อให้ประเทศอย่างเต็มที่ เตรียมตามเรื่องให้ พิทยา ตีบนอก แชมป์ซีเกมส์ 4 สมัย เข้ารับราชการทหาร...

วันที่ 13 มี.ค.57 ภายหลังที่ พิทยา ตีบนอก เจ้าของเหรียญทองยกน้ำหนัก ซีเกมส์ 4 สมัยซ้อน เคยเปรยในทำนองน้อยใจว่า อาจจำต้องเลิกเล่นกีฬาที่รัก หลังจากยังไม่มีงานประจำที่มั่นคงคอยรองรับ ทั้งที่เคยมีผู้ใหญ่ในวงการสัญญาว่าจะฝากเข้าเป็นทหารตั้งแต่ 2 ปีที่แล้ว แต่สุดท้ายก็หายเงียบไป

ซึ่งเรื่องนี้ พลตรี อินทรัตน์ ยอดบางเตย หรือ “เสธ.ยอด” นายกสมาคมยกน้ำหนักแห่งประเทศไทย ได้ยืนยันว่าทางสมาคมไม่ได้นิ่งนอนใจ ในการหางานที่มั่นคงกับนักกีฬาที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศชาติ โดยในรายของ พิทยา ตีบนอก ฮีโร่เหรียญทองซีเกมส์ 4 สมัย ล่าสุดทางสมาคมได้ติดต่อไปยังกองทัพบก เพื่อติดตามความคืบหน้า ทั้งนี้ ตนเองได้พูดคุยกับ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ผู้บัญชาการทหารบกแล้ว ซึ่งท่านก็ให้การสนับสนุนเต็มที่ ซึ่งเรื่องนี้น่าจะมีความชัดเจนในอีก 2 สัปดาห์ข้างหน้า

ทั้งนี้ นักกีฬายกน้ำหนักที่เคยสร้างชื่อเสียงให้ประเทศหลายคน ก็ได้รับราชการ อย่างเช่น ร้อยเอกหญิง ปวีณา ทองสุก เจ้าของเหรียญทองโอลิมปิก ยกน้ำหนักหญิง รุ่น 75 กก. เมื่อปี 2004 ได้ผันตัวเองมาทำหน้าที่ผู้ตัดสินกีฬายกน้ำหนัก และเรือโทหญิง อารีย์ วิรัฐถาวร อดีตนักยกน้ำหนักหญิง ที่คว้าเหรียญทองแดง รุ่นน้ำหนัก 48 กิโลกรัม ในปี 2004 ปัจจุบันรับราชการทหารเรือ

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้