วันอังคารที่ 11 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ซิ่งกระบะแหกโค้ง เขมรเทกระจาด เจ็บ13ราย

ซิ่งกระบะแหกโค้ง เขมรเทกระจาด เจ็บ13ราย

  • Share:

ซิ่งกระบะขนแรงงานเขมร จากปทุมธานี ส่งชายแดน อ.อรัญประเทศ เสียหลักแหกโค้งพลิกคว่ำ เจ็บ 13 ราย ที่สระแก้ว ...

เมื่อเวลา 08.30 น. วันที่ 13 มี.ค.57 พ.ต.ท.สมชาย อยู่ระ พนักงานสอบสวนเวร สภ.วัฒนานคร จ.สระแก้ว ได้รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่กู้ภัย อปพร.อรัญประเทศ ว่า มีเหตุรถยนต์กระบะพลิกค่ำ บนถนนสุวรรณศร ใกล้ที่ทำการ อบต.ผักขะ อ.วัฒนานคร ซึ่งเป็นเขตรอยต่อระหว่าง อ.วัฒนานคร กับ อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุ พบรถยนต์กระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ 4 ประตู สีบรอนซ์เงิน ทะเบียน กพ 1916 นครราชสีมา พลิกคว่ำอยู่ข้างถนนสุวรรณศร สาย กทม.-อรัญประเทศ ใกล้กับหลัก กม.ที่ 283 พื้นที่ ต.ผักขะ อ.วัฒนานคร สภาพพังยับทั้งคัน มีผู้ได้รับบาดเจ็บนอนร้องโอดโอยอยู่บนถนนจำนวนมาก เจ้าหน้าที่จึงรีบทยอยนำส่งโรงพยาบาล วัฒนานครจำนวน 4 คน และ โรงพยาบาลอรัญประเทศ อีก 9 คน

สอบสวนเบื้องต้น ทราบว่า คนขับรถเป็นคนไทย คาดว่าได้หลบหนีไปแล้ว ขับรถนำแรงงานชาวเขมรเกือบ 20 คน จาก จ.ปทุมธานี มุ่งหน้าไป ส่งที่ อ.อรัญประเทศ เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ซึ่งเป็นทางโค้ง รถเกิดเสียหลักพลิกคว่ำ ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด 13 คน เป็นชาย 9 คน หญิง 3 คน และเด็กหญิง 1 คน ส่วนคนขับรถและแรงงานอีกจำนวนหนึ่ง อาศัยช่วงชุลมุนวิ่งหลบหนีเข้าไปในป่าละเมาะ หลัง อบต.ผักขะ ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ติดตามคนขับรถ และเรียกเจ้าของรถมาสอบสวนต่อไป ทั้งนี้ หากพบว่าแรงงานดังกล่าวเข้าเมืองโดยผิดกฎหมาย ก็จะต้องถูกตั้งข้อหาเพิ่มด้วย.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้