วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ขึ้นป้ายตาม 'ธาริต' กลับทำงานศูนย์ราชการ

ขึ้นป้ายตาม 'ธาริต' กลับทำงานศูนย์ราชการ

  • Share:

"พุทธะอิสระ" ขึ้นป้ายตามหา "ธาริต" ให้กลับเข้าทำงานที่ศูนย์ราชการ พร้อมเผยพรุ่งนี้เคลื่อนพลพบ "ชัชชาติ" ที่ คมนาคม เพื่อทวงเงิน ประชาสัมพันธ์โครงการรถไฟฟ้าความเร็วสูงคืน 240 ล้านบาท...

เมื่อวันที่ 13 มี.ค. เวลา 07.00 น. หลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำ กปปส.เวทีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ ให้ทีมงานนำป้ายไวนิล ขนาดกว้าง 10 คูณ 6 เมตร นำไปติดไว้ที่บนสะพานลอย หน้าบริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (CAT) บนถนนแจ้งวัฒนะ หันหน้าฝั่งขาเข้า หลักสี่ เป็นป้ายมีข้อความ "ประกาศคนหาย อยู่ด้านบนของรูปนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) อยู่ตรงกลาง ด้านล่างเขียนข้อความ ประชาชนเดือดร้อน รอท่านอยู่ ผู้ใดพบเห็นบุคคลในภาพ โปรดนำตัวมาส่งที่สำนักงาน DSI เพื่อให้เข้ามาปฏิบัติหน้าที่" เป็นที่สนใจกับผู้ที่ขับรถผ่านไปมาต้องชะรอรถดูป้ายดังกล่าว

 

หลวงปู่พุทธะอิสระ กล่าวว่า เราไม่ได้ปิดกั้นให้หน่วยงานภายในศูนย์ราชการเข้าทำงาน ทุกวันนี้เราให้เข้าทำงานอยู่แล้ว รวมถึงดีเอสไอด้วย ก็อยากจะบอก นายธาริต ให้เข้ามาทำงานได้แล้ว และรับรองความปลอดภัยให้ด้วย ส่วนเรื่องที่นายธาริตได้มีหนังสือแจ้งให้อัยการสูงสุดขอให้แต่งตั้งพนักงานอัยการ เพื่อฟ้องหลวงปู่พุทธะอิสระในคดีแพ่ง ข้อหาปิดล้อม บุกรุก และยึดถือครอบครองพื้นที่โดยรอบอาคารดีเอสไอ รวมทั้งให้มีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว เพื่อยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่าไม่ได้ปิดล้อม และต้องการให้นายธาริตกลับเข้ามาทำงาน

สำหรับการเคลื่อนไหวในวันพรุ่งนี้ของเวทีศูนย์ราชการ หลวงปู่พุทธะอิสระ จะนำมวลชนเคลื่อนไปพบนายชัชชาติ สิทธิพันธุ์ รักษาการ รมว.คมนาคม เพื่อเรียกร้องให้นำเงินจำนวน 240 ล้านบาท ซึ่งเป็นงบประมาณที่ใช้ประชาสัมพันธ์โครงการรถไฟความเร็วสูงมาคืน หลังศาลรัฐธรรมนูญตัดสินว่าโครงการดังกล่าวขัดต่อรัฐธรรมนูญ โดยเงินดังกล่าวเป็นภาษีของประชาชน ส่วนบรรยากาศภายในเวที ผู้ชุมนุมต่างพักผ่อน ดูการถ่ายทอดสดทางบลูสกายทีวี ด้านหน้าเวที.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้