วันอังคารที่ 20 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
6 แกนนำ กปปส.เมืองคอนเข้ามอบตัวสู้คดีขวางเลือกตั้ง

6 แกนนำ กปปส.เมืองคอนเข้ามอบตัวสู้คดีขวางเลือกตั้ง

  • Share:

6 แกนนำ กปปส.เมืองคอนตบเท้าเข้ามอบตัวสู้คดีข้อหาขัดขวางการเลือกตั้ง ท่ามกลางกลุ่มมวลชน กปปส.กว่าร้อยคนเป่านกหวีดให้กำลังใจแน่นหน้าโรงพัก...

เมื่อเวลา 10.00 น. วันที่ 13 มี.ค.57 ที่หน้า สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ผู้สื่อข่าวรายงานว่า แกนนำ กปปส.นครศรีธรรมราช จำนวน 6 คน ที่ถูกออกหมายเรียกมารับทราบข้อกล่าวหาในข้อหาขัดขวางการ เลือกตั้ง ส.ส.เมื่อวันที่ 26 ม.ค.57 และวันที่ 2 ก.พ.57 ที่ผ่านมา ประกอบด้วย นายคธา รุ่งโรจน์รัตกุล ว่าที่รองนายก อบจ.นครศรีธรรมราช คนปัจจุบัน นายฉัตรชัยหรือ ส.ท.ป้อม พรหมพัตร ส.ท.เทศบาลนครนครศรีธรรมราช น.ส.เกศกมล อุดหนุนกาญจน์ น.ส.อรอุมา เรียบร้อย ดีเจนักจัดรายการชื่อดัง จ.นครศรีธรรมราช นายเทียนชัย อินทศิลา และนายธำรง จงรักษ์จิตร อดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.4 ต.นาพรุ อ.พระพรหม จ.นครศรีธรรมราช ได้เดินทางมาเข้ามอบตัวกับ พ.ต.อ.สมพงศ์ ทิพย์อาภากุล ผกก.สภ.เมืองนครศรีธรรมราช เพื่อสู้คดีตามหายเรียกของพนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ในข้อหาร่วมกันกระทำการโดยไม่มีอำนาจชอบด้วยกฎหมาย เพื่อมิให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งสามารถใช้สิทธิ์ได้หรือขัดขวางหน่วงเหนี่ยว มิให้ผู้มีสิทธิ์เลือกตั้งไป ณ ที่เลือกตั้งหรือเข้าไปลงคะแนนเลือกตั้ง หรือไม่ไปถึงหน่วยเลือกตั้งภายในเวลาที่จะลงคะแนนเลือกตั้งได้

ทั้งนี้ ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติมว่า มีมวลชนกลุ่ม กปปส.จำนวนร้อยกว่าคนมารวมตัวถือธงชาติและเป่านกหวีดให้กำลังใจแกนนำ กปปส.ทั้ง 6 คน จนแน่นหน้าโรงพัก สภ.เมืองนครศรีธรรมราช จากนั้นแกนนำ กปปส.ทั้ง 6 คนที่ถูกตำรวจ สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ออกหมายเรียกได้เดินทางเข้าพบกับพนักงานสอบสวน จำนวน 6 นายที่มานั่งรอเตรียมสอบปากคำแกนนำ กปปส.ทั้ง 6 คนในห้องประชุมชั้น 2 สภ.เมืองนครศรีธรรมราช ซึ่การสอบสวนปากคำเป็นไปด้วยความเคร่งเครียดเป็นเวลาเกือบ 2 ชม. ได้สอบสวนปากคำแกนนำ กปปส.ทั้ง 6 คนเสร็จสิ้น ก่อนที่ทางพนักงานสอบสวนจะนำตัวแกนนำ กปปส.ทั้ง 6 คน ฝากขังศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชทันที โดยให้ไปติดต่อประกันตัวในชั้นศาลต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้