วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปชป.ชื่นชม ขรก.'บัวแก้ว'สวน'ปึ้ง'ไม่เห็นด้วย เชิญ'เลขาฯ ยูเอ็น'

โฆษก ปชป. ชื่นชม ขรก."บัวแก้ว" กล้าทำหนังสือ สวน "สุรพงษ์" ป้องผลประโยชน์ชาติ ไม่เห็นด้วยเชิญเลขาฯ UN เข้ามา เหตุหวั่น แทรกแซงกิจการภายในไทย

วันที่ 13 มี.ค. ที่พรรคประชาธิปัตย์ นายชวนนท์ อินทรโกมาลย์สุต โฆษก ปชป. กล่าวถึงกรณีที่ข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศทำจดหมายเปิดผนึกรวมรายชื่อคัดค้าน นายสุรพงษ์ โตวิจักษณ์ชัยกุล รองนายกฯ และรมว.การต่างประเทศที่จะเชิญ นายบัน คี มูน เลขาธิการสหประชาชาติ เข้ามาแทรกแซงกิจการภายในของไทยว่า ขอแสดงความชื่นชม บรรดาข้าราชการกระทรวงการต่างประเทศ ที่แสดงออกในการทำจดหมายเปิดผนึก เพื่อปกป้องผลประโยชน์ของประเทศ เพราะเห็นถึงผลเสียต่อประเทศไทยในระยะยาว เพราะไทยต้องสร้างพันธกรณีใหม่ ผูกพันรัฐบาลอนาคต ส่งผลกระทบให้ต่างประเทศเข้ามามีบทบาทกำหนดนโยบายกิจการภายในของไทยได้ เท่ากับความคิดของ นายสุรพงษ์ เป็นการยอมขายเอกราชของประเทศไทยเพื่อแลกกับการให้สหประชาชาติเข้ามาสนับสนุนการทำงานของรัฐบาล ซึ่งมีคนกล่าวหาว่า ไม่ต่างอะไรกับการขายชาติ จึงขอขอบคุณและแสดงความนับถือหัวใจของข้าราชการที่ดี ที่กล้าหาญออกคัดค้านสิ่งไม่ถูกต้องในเรื่องนี้ เพราะปัญหาในประเทศไทย คนไทยเราแก้ไขกันเองได้ โดยไม่จำเป็นต้องไปยืมมือให้ต่างประเทศเข้ามาแทรกแซงกิจการ

โฆษก ปชป. ชื่นชม ขรก."บัวแก้ว" กล้าทำหนังสือ สวน "สุรพงษ์" ป้องผลประโยชน์ชาติ ไม่เห็นด้วยเชิญเลขาฯ UN เข้ามา เหตุหวั่น แทรกแซงกิจการภายในไทย 13 มี.ค. 2557 12:54 13 มี.ค. 2557 13:19 ไทยรัฐ