วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
หุ้นเช้าบวก 11.90 จุด แนะเลือกซื้อหุ้นช่วงดัชนีติดลบ

หุ้นเช้าบวก 11.90 จุด แนะเลือกซื้อหุ้นช่วงดัชนีติดลบ

  • Share:

หุ้นเช้าปิดบวก 11.90 จุด ที่ 1,362.08 จุด โบรกฯคาด แนวโน้มดัชนีแกว่งตัวผันผวน สั่งจับตาสถานการณ์ยูเครน แนะรอซื้อเฉพาะช่วงดัชนีติดลบ...

ดัชนีตลาดหุ้นปิดการซื้อ ขายช่วงเช้าวันนี้ (13 มี.ค. 57) บวก 11.90 จุด ปิดที่ 1,368.32 จุด มูลค่าการซื้อขาย 16,573.92 ล้านบาท สำหรับหลักทรัพย์ 5 อันดับแรก ที่มีการซื้อขายสูงสุด ได้แก่ บมจ.อินโดรามา เวนเจอร์ส (IVL), บมจ.ท่าอากาศยานไทย (AOT), ธนาคารกรุงเทพ (BBL), บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น (TRUE) และ บมจ.แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส (ADVANCE)

บทวิเคราะห์ บล.ฟินันเซียไซรัส (ประเทศไทย) ระบุว่า เมื่อวานนี้ SET แกว่งพักตัวลงตามตลาดหุ้นเพื่อนบ้าน จากความกังวลเกี่ยวกับภาวะเศรษฐกิจโลกและสถานการณ์ในยูเครน แต่ก็ถือว่าค่อนข้างแข็งแรงกว่าพอควร ก่อนที่จะมีแรงขายกดดันอีกครั้งในภาคบ่าย หลังศาลฯ มีคำวินิจฉัยว่า พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้านบาทขัดรัฐธรรมนูญทั้งเนื้อหาและกระบวนการ รวมทั้งรับคำร้องของผู้ตรวจการแผ่นดินที่ให้พิจารณาว่าการเลือกตั้ง 2 ก.พ. เป็นโมฆะหรือไม่ และการประกาศลดอัตราดอกเบี้ยลง 0.25% จาก กนง. พร้อมระบุเป็นห่วงภาพรวมเศรษฐกิจ

ขณะที่ เช้านี้แม้ว่าตลาดหุ้นในเอเชียจะสามารถพลิกกลับมาเคลื่อนไหวเป็นบวกได้แต่กรอบค่อนข้างแคบ โดยคาดว่านักลงทุนยังเฝ้าดูสถานการณ์ในยูเครนต่อเนื่อง หลังรัฐสภาของสาธารณรัฐปกครองตนเองไครเมียมีมติรับคำประกาศอิสรภาพ และเตรียมทำประชามติเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของรัสเซียในวันที่ 16 มี.ค.นี้ ทั้งที่ผู้นำหลายประเทศไม่เห็นด้วย คาดว่า SET จะยังอยู่ในช่วงแกว่งตัวลงต่อเนื่องได้

กลยุทธ์ SET ยังมีแนวโน้มแกว่งตัวผันผวนและปรับพักตัวลงต่อได้ ก่อนที่จะลุ้นการดีดขึ้นรอบใหม่ ดังนั้นเราจึงยังแนะนำให้รอเลือกหุ้นซื้อเฉพาะช่วงตลาดเป็นลบดีกว่า.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้