วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ภูมิธรรม'โต้แทนนายกฯ 'น้ำตาคลอหลายหน ไม่ใช่อ่อนแอ'

เลขาธิการ พท.เผย พรรครอฟังผลศาลอุทธรณ์ ก่อนกำหนดตัวบุคคลลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ไม่หวั่น คะแนนลด ระบุเห็นใจนายกฯ ต้องประคับประคองบ้านเมือง ชี้ น้ำตาคลอหลายหน ไม่ใช่อ่อนแอ...

วันที่ 13 มี.ค. 57 นายภูมิธรรม เวชยชัย เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า ต้องรอให้ศาลอุทธรณ์มีคำตัดสินที่ชัดเจนออกมาก่อน กรณีคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) มีมติให้ใบเหลือง ม.ร.ว.สุขุมพันธ์ุ บริพัตร ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร (กทม.) พรรคจึงจะประชุม เพื่อกำหนดตัวผู้สมัครรับเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ส่วนจะเป็น พล.ต.อ.พงศพัศ พงษ์เจริญ เลขาธิการคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามยาเสพติด หรือไม่ ต้องหารือก่อน แต่ยืนยันส่งผู้สมัครลงแน่นอน โดยไม่กลัวว่าคะแนนเสียงจะลดลง เพราะพรรคการเมืองต้องเคารพเสียงประชาชน อีกทั้งจะได้รู้ว่าแท้จริงแล้วประชาชนคิดเห็นอย่างไร

ส่วนกรณีศาลรัฐธรรมนูญตีตกร่าง พ.ร.บ.กู้เงิน 2 ล้านล้าน เลขาธิการพรรคเพื่อไทย กล่าวว่า รู้อยู่แล้วว่าผลจะออกมาแบบไหน เมื่อศาลวินิจฉัยว่าขัดร่าง พ.ร.บ.ฉบับนี้ก็ต้องตกไป ซึ่งหลังจากนี้พรรคคงต้องหารือ เบื้องต้น นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ุ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เตรียมการรองรับไว้แล้ว โดยยังยืนยันความจำเป็นในการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านคมนาคม เพื่อรองรับการขยายตัวทางเศรษฐกิจในภูมิภาค และหวังว่ารัฐบาลชุดต่อไป จะหาช่องทางดำเนินการ

นอกจากนี้ นายภูมิธรรม ยังระบุว่า รู้สึกเห็นใจ น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ที่ต้องประคับประคองบ้านเมือง ในสถานการณ์ขณะนี้ และการที่นายกรัฐมนตรีน้ำตาคลอหลายครั้ง ในระหว่างการให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน ไม่ใช่เพราะอ่อนแอ แต่เป็นความอึดอัด คับข้องใจที่ทำอะไรไม่ได้ และที่ผ่านมา นายกรัฐมนตรีไม่เคยบ่นท้อ แถมยังให้กำลังใจสมาชิก ให้ทุกคนเคารพหลักการ ยึดหลักประชาธิปไตย ลดการเผชิญหน้าและไม่ใช้ความรุนแรง

เลขาธิการ พท.เผย พรรครอฟังผลศาลอุทธรณ์ ก่อนกำหนดตัวบุคคลลงเลือกตั้งผู้ว่าฯ กทม. ไม่หวั่น คะแนนลด ระบุเห็นใจนายกฯ ต้องประคับประคองบ้านเมือง ชี้ น้ำตาคลอหลายหน ไม่ใช่อ่อนแอ... 13 มี.ค. 2557 11:34 13 มี.ค. 2557 13:16 ไทยรัฐ