วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
GOODYEAR 60 ANNIVERSARY IN NASCAR

GOODYEAR 60 ANNIVERSARY IN NASCAR

  • Share:

Goodyear ขึ้นแท่นผู้ผลิตยางให้แก่วงการกีฬามอเตอร์สปอร์ตอย่างต่อเนื่องและยาวนาน จากการเป็นผู้ผลิตยางหลักให้กับ NASCAR กีฬาแข่งรถยอดนิยมของอเมริกา โดยประกาศฉลองครบรอบ 60 ปีของการเป็นผู้ผลิตยางหลักให้กับ NASCAR เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา...

Goodyear มีความภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่ได้เฉลิมฉลองการเป็นผู้ผลิตยางอย่างต่อเนื่องถึง 60 ปีให้กับ NASCAR และนักแข่งทุกคน มร.สตู แกรนท์ ผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจยางรถแข่ง บริษัท Goodyear Tire and Rubber USA (กู๊ดเยียร์ ไทร์ แอนด์รับเบอร์ จำกัด สหรัฐอเมริกา) กล่าวว่า "ความสัมพันธ์ระหว่าง Goodyear กับ NASCAR เริ่มต้นขึ้นตั้งแต่ปี 2497 และได้วางรากฐานอันแข็งแกร่งให้แก่การพัฒนายางที่ช่วยให้ Goodyear สามารถผลิตยางที่ตอบโจทย์ทั้งทางด้านคุณภาพและเทคโนโลยีที่ใช้ทั้งบนสนามแข่งและบนท้องถนนในชีวิตประจำวันได้อย่างครบถ้วน" ในขณะที่รถแข่งของ NASCAR ได้รับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องตลอดเวลาหลายทศวรรษที่ผ่านมา


Goodyear 60 Anniversary In Nascar
ยางรถแข่ง Goodyear Eagle (กู๊ดเยียร์ อีเกิ้ล) ก็เช่นเดียวกันที่ในวันนี้ได้มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง จุดเริ่มต้นจากการพัฒนายางรถยนต์และรถตำรวจระดับมาตรฐานที่ใช้ในต้นทศวรรษ 1950 และสามารถพัฒนายางผ้าใบเพื่อใช้ในการแข่งขันได้สำเร็จในปี 2500 ยางสลิค (slick) สำหรับรถแข่งในปี 2517 และยางแข่งเรเดียลครั้งแรกในปี 2531 และล่าสุดในปีที่ผ่านมา Goodyear ได้แนะนำยางรถแข่งใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี Multi-Zone Tread ซึ่งมีประสิทธิภาพในการยึดเกาะถนนและการเข้าโค้งเพื่อช่วยเพิ่มความสามารถในการควบคุมรถ


Goodyear Assurance Tripletred all Season
วิวัฒนาการ ยาง Goodyear ที่ใช้ในกีฬาแข่งรถ NASCAR เป็นอีกหนึ่งกิจกรรรมที่น่าตื่นเต้น วิศวกรของ Goodyear ยังรอคอยที่จะเห็นวิวัฒนาการที่ล้ำหน้าต่อไปในอีก 60 ปีข้างหน้า ในฤดูกาลแข่งรถซีซั่น 2556 Goodyear ได้สร้างสีสันให้แก่วงการรถแข่งด้วยการแนะนำยางรถแข่งรุ่นใหม่ที่มาพร้อมกับ เทคโนโลยี Multi-Zone Tread ซึ่งเป็นนวัตกรรมสุดล้ำที่ได้รับอิทธิพลมาจากยางรถยนต์นั่งของ Goodyear รุ่น Assurance Tripletred all Season (แอชชัวแรนซ์ ทริปเปิ้ลเทรด ออล-ซีซันส์) โดยมีการหล่อดอกยางถึง 2 ชั้นบนยางล้อด้านขวาแต่ละล้อ ด้วยคุณสมบัติดังกล่าว ทำให้ยางรถแข่งรุ่นใหม่นี้ได้รับความนิยมอย่างรวดเร็ว


หนึ่งในการพัฒนานวัตกรรมยางที่โดดเด่นในช่วงหลายปีที่ผ่านมา คือการแนะนำยางรถแข่ง ที่ใช้เทคโนโลยี Multi-Zone Thread ลงสู่สนามแรกที่แอตแลนตาในปี 2556 นับเป็นยางต้นแบบที่มีศักยภาพมหาศาล Goodyear เดินหน้าสานต่อความสำเร็จดังกล่าวด้วยการลงทุนขยายกระบวนการผลิตเพื่อส่งเสริมการใช้ยาง Multi-Zone Thread เพิ่มขึ้นในปี 2557 และปีต่อๆ ไป หลังจากการเปิดตัวในสนามแข่งเมืองแอตแลนต้าในปี 2556 Goodyear ได้นำยาง Multi -Zone อีกเวอร์ชั่นลงแข่งใน Repavedtrack ที่แคนซัส และในซีซั่นนี้ บริษัทได้วางแผนลงแข่งในสนามดังกล่าวอีกครั้ง นอกจากนี้ Goodyear ยังเตรียมนำยาง Multi-Zone Thread ไปใช้ในสนามแข่งรถทั้งที่เทกซัสและริชมอนด์ในปี 2557 รวมถึงสนามแข่งอื่นๆ ในซีซั่นต่อๆ ไป


Goodyear Tire and Rubber

 

Goodyear Tire and Rubber เป็นหนึ่งในบริษัทผู้ผลิตยางรถยนต์และยางล้อเครื่องบินที่ใหญ่ที่สุดในโลก มีการจ้างงานกว่า 69,000 ตำแหน่ง และมีศูนย์การผลิต 52 แห่ง ใน 22 ประเทศทั่วโลก มีศูนย์นวัตกรรม 2แห่ง ตั้งอยู่ที่เมืองแอครอน รัฐโอไฮโอ สหรัฐอเมริกา และเมืองโคลมาร์เบิร์ก ในลักเซมเบิร์ก โดยมีนโยบายมุ่งพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการด้วยเทคโนโลยี และกระบวนการผลิตที่ล้ำสมัยในระดับต้นแบบมาตรฐานภาคอุตสาหกรรมยางรถยนต์.

อาคม รวมสุวรรณ
E-Mail chang.arcom@thairath.co.th
Facebook https://www.facebook.com/chang.arcom

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้