วันจันทร์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'RAZER'เปิดตัวสวิตช์คีย์บอร์ดแบบแมคคานิค เพื่อ'อี-สปอร์ต'ตัวแรกของโลก

'RAZER'เปิดตัวสวิตช์คีย์บอร์ดแบบแมคคานิค เพื่อ'อี-สปอร์ต'ตัวแรกของโลก

  • Share:

"เรเซอร์" ประกาศเปิดตัวสวิตช์คีย์บอร์ดแบบแมคคานิคตัวแรกของโลก (Razer Mechanical Switch) ที่ออกแบบมาเพื่อเล่นเกมโดยเฉพาะ แตกต่างจากคีย์บอร์ดทั่วไปที่ใช้พิมพ์งาน แม่นยำ มีอายุการกดใช้งานได้มากถึง 60 ล้านครั้ง...

เรเซอร์ (Razer) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์และอุปกรณ์ความบันเทิง ประกาศเปิดตัวสวิตช์แมคคานิค ตัวแรกของโลก ที่ออกแบบสำหรับเล่นเกมโดยเฉพาะ ที่เรียกว่า สวิตช์แมคคานิค ของ Razer (Razer Mechanical Switch) โดยสวิตช์แมคคานิคแบบเดิมๆ ออกแบบมาเพื่องานพิมพ์เป็นหลัก แต่สวิตช์แมคคานิคของ Razer ผ่านการวางแผนออกแบบมาเพื่อใช้เล่นเกมมาตั้งแต่ต้น เพื่อเล่นเกมได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทาง Razer จึงตัดสินใจคิดใหม่ทำใหม่ เพื่อปรับปรุงสวิตช์แมคคานิคแบบเดิมให้สมบูรณ์แบบยิ่งกว่า

จากการค้นคว้าอย่างละเอียด วิศวกรผู้เชี่ยวชาญหลากหลายสาขาของ Razer ก็ได้กำหนดระยะแรงขับจากสวิตช์เล่นเกมไปยังชิ้นส่วนในระดับมิลลิเมตรได้เหมาะเจาะ ลงตัว และลดระยะระหว่างจุดรีเซตลงเกือบครึ่ง เพื่อให้คุณป้อนคำสั่งตอนเล่นเกมได้อย่างแม่นยำ และรวดเร็วยิ่งกว่าเมื่อเปรียบเทียบกับสวิตช์แมคคานิคแบบมาตรฐาน ยิ่งไปกว่านั้น สวิตช์แมคคานิค Razer แบบใหม่ล่าสุด ยังผลิตขึ้นโดยใช้เทคนิคการผลิตที่มีความแม่นยำสูง พร้อมทั้งจุดเชื่อมต่อทำ จากแผ่นทองคำ ทำให้มีอายุการกดใช้งานได้มากถึง 60 ล้านครั้ง


นักวิทยาศาสตร์และวิศวกรของเรเซอร์ ได้ออกแบบสวิตช์แบบแมคคานิคนี้ จากต้นแบบและได้ว่าจ้างผู้เชี่ยวชาญในการผลิต อย่างไรก็ตาม เพื่อความมั่นใจว่า สวิตช์ทุกตัวสามารถทำงานได้ตามประสิทธิภาพที่กำหนด เรเซอร์จึงได้จัดตั้งผู้เชี่ยวชาญในการตรวจสอบคุณภาพ ที่ทำงานอยู่ชั้นเดียวกับการผลิต เพื่อให้แน่ใจว่าสวิตช์ที่สร้างขึ้นทุกตัว จะได้รับการตรวจสอบและยืนยันว่า ตรงตามข้อกำหนดและพิมพ์เขียวของการออกแบบ สวิตช์เหล่านี้ได้ผ่านการทดสอบ โดยนักแข่ง eSports ระดับสูง เป็นผู้ตรวจสอบการทำานของสวิตช์แมคคานิค Razer แบบใหม่สำหรับทัวร์นาเมนต์แข่งขันเกมระดับมืออาชีพ

นายมิน เหลียง ตัน ครีเอทีฟไดเรกเตอร์ ประธานกรรมการบริหารและผู้ร่วมก่อตั้งร่วมบริษัท Razer กล่าวว่า เรเซอร์ ต้องคิดค้นวิธีการในส่วนของแรงขับ และจุดรีเซตของสวิตช์แมคคานิค ให้เป็นไปตามแบบแผน เพื่อปรับให้เหมาะกับการเล่นเกม แทนที่จะเน้นความสะดวกสบายในการพิมพ์เพียงอย่างเดียว อย่างที่สวิตช์แมคคานิค แบบเดิมเคยทำได้ สิ่งที่เรเซอร์เน้น คือ ความเร็ว ความแม่นยำ และความทนทาน เพื่อสร้างข้อได้เปรียบที่เหนือชั้นกว่าใครแก่ผู้เล่นเกมทั่วโลก สวิตช์แบบใหม่จะทำให้คีย์บอร์ดเล่นเกมยอดฮิตตัวนี้เหนือชั้นกว่าคีย์บอร์ด ตัวใดในโลก สวิตช์แมคคานิค Razer แบบใหม่ล่าสุด มีอยู่สองแบบด้วยกัน คือ สวิตช์ Razer Green ที่สามารถสัมผัสและคลิกได้ด้วยแรงกด 50 กรัม และสวิตช์ Razer Orange ที่สามารถสัมผัสแบบไร้เสียงโดยใช้แรงกด 45 กรัม อย่างไรก็ตาม สวิตช์แมคคานิค Razer มีให้ใช้งานบนคีย์บอร์ดตระกูล Razer BlackWidow ที่เป็นรุ่นขายดี โดยเฉพาะรุ่นปรับปรุงใหม่ล่าสุด เท่านั้น.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้