วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จัดรถน้ำช่วย9อำเภอ อุตรดิตถ์ ประสบภัยแล้ง ไม่เว้นวันหยุด

ปภ.อุตรดิตถ์ ร่วมกับ จทบ. เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง 9 อำเภอ จัดรถน้ำออกช่วยเหลือชาวบ้านตามร้องขอทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ...

เมื่อเวลา 10.0 น. วันที่ 13 มี.ค. นายณรงค์ อินโส ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดอุตรดิตถ์ (ปภ.) อุตรดิตถ์ และ พล.ต.ธัญญพรหม อัศวจินดา ผู้บังคับการจังหวัดทหารบกอุตรดิตถ์ ร่วมกับทุกหน่วยงาน จังหวัด อำเภอ และตำบล ทุกแห่ง 9 อำเภอ กำลังพล รถบรรทุกน้ำ เครื่องจักร เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้งจังหวัดอุตรดิตถ์ โดยมีศูนย์ประสานงานที่จังหวัดทหารบก เพื่อประสานรับเรื่องและให้ความช่วยเหลือประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากภาวะภัยแล้ง โดยจัดรถบรรทุกน้ำประจำศูนย์ฯ กว่า 30 คัน พร้อมกำลังพลจากจังหวัดทหารบกอุตรดิตถ์ ออกแจกจ่ายน้ำ เมื่อมีการร้องขอจากประชาชนประจำทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ

"จทบ.อุตรดิตถ์ ได้จัดกำลังพลและรถบรรทุกน้ำ ออกแจกจ่ายน้ำให้แก่ประชาชนทั้ง 9 อำเภอ รวมไปถึงเครื่องจักรด้านช่างในการขุดลอก เจาะและเป่าบ่อบาดาล เพื่อให้ประชาชนมีน้ำใช้ หลังจากพื้นที่ จ.อุตรดิตถ์ ประสบปัญหาภัยแล้งและประกาศพื้นที่ภัยพิบัติแล้งแล้ว โดยปีนี้สถานการณ์รุนแรง น่าเป็นห่วงกว่าทุกปี หลังพบว่าน้ำในเขื่อนสิริกิติ์ เหลือน้ำใช้งานเพียง 1819.82 ล้าน ลบ.ม คิดเป็น 27.32% และแหล่งน้ำตามธรรมชาติแห้งขอด ระบบประปาที่อยู่นอกเขตชลประทานไม่สามารถใช้งานได้ เพราะไม่มีน้ำต้นทุนในการผลิตประปา ดังนั้น จึงจัดคาราวานรถบรรทุกน้ำออกแจกจ่ายให้ประชาชนในทุกๆ วัน" พล.ต.ธัญญพรหม กล่าว.

ปภ.อุตรดิตถ์ ร่วมกับ จทบ. เปิดศูนย์ช่วยเหลือผู้ประสบภัยแล้ง 9 อำเภอ จัดรถน้ำออกช่วยเหลือชาวบ้านตามร้องขอทุกวัน ไม่เว้นวันหยุดราชการ... 13 มี.ค. 2557 10:47 13 มี.ค. 2557 13:27 ไทยรัฐ