วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ


ผู้หญิงเรียกแท็กซี่ด้วยแอพ'GrabTaxi' ลดให้100บาท

แอพพลิเคชั่น GrabTaxi ที่ช่วยผู้โดยสารในการเรียกแท็กซี่อย่างปลอดภัย รวดเร็ว และมั่นใจ จัดโปรโมชั่นพิเศษ มอบส่วนลดค่าโดยสาร 100 บาท สำหรับผู้หญิงที่เรียกรถแท็กซี่ ถึง 16 มี.ค.นี้ ต้อนรับสัปดาห์วันสตรีสากล...

"GrabTaxi" แอพพลิเคชั่นแรกของเมืองไทย ที่ช่วยผู้โดยสารในการเรียกแท็กซี่อย่างปลอดภัย รวดเร็ว และมั่นใจ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการฉลองวันสตรีสากล ในวันที่ 8 มี.ค. โดยมอบส่วนลดให้กับผู้หญิงทุกคนในเขตกรุงเทพมหานคร เป็นเวลา 1 สัปดาห์ เพียงผู้หญิงทุกคนที่เรียกแท็กซี่ผ่านแอพ "แกร็บแท็กซี่" จะได้รับส่วนลดค่าโดยสาร 100 บาท จนถึงวันที่ 16 มี.ค. 2557

ทั้งนี้ ในการเรียกแท็กซี่ ผู้โดยสารจะต้องระบุในช่อง “ข้อความถึงคนขับแท็กซี่” ในแอพว่า “#1Lady” เมื่อได้ขึ้นรถแท็กซี่แล้ว ต้องโชว์รหัสยืนยันให้กับคนขับแท็กซี่ เพื่อรับส่วนลดค่าโดยสาร จำนวน 100 บาท


นายจุฑาศรี คูวินิชกุล ผู้อำนวยการแกร็บแท็กซี่ ประเทศไทย กล่าวว่า พวกเรารู้สึกตื่นเต้นที่สามารถมอบความเชื่อมั่นและความปลอดภัยให้ผู้หญิง ที่ใช้บริการแท็กซี่ในกรุงเทพฯ ได้ ผู้ใช้บริการของเราส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง และแคมเปญนี้เพื่อการขอบคุณทุกคนสำหรับการสนับสนุน และความไว้วางใจที่มีให้กับระบบของ แกร็บแท็กซี่ โดยแอพพลิเคชั่น GrabTaxi มีคุณสมบัติในการช่วยอำนวยความสะดวกแก่ผู้โดยสาร โดยเฉพาะผู้โดยสารผู้หญิง เพื่อความรู้สึกปลอดภัย เมื่อต้องใช้บริการแท็กซี่ทั้งตอนกลางวันและกลางคืน ผู้โดยสารมั่นใจได้ว่า คนขับแท็กซี่ของแกร็บแท็กซี่ใช้มิเตอร์ และได้ผ่านการฝึกอบรมมาแล้วอย่างดี เพื่อความอุ่นใจในความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น


"ผู้โดยสารของ GrabTaxi สามารถใช้ฟังก์ชั่นพิเศษ “แชร์ข้อมูลการเดินทาง” ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถเลือกแชร์ข้อมูลให้ครอบครัวและเพื่อนๆ แบบเรียลไทม์ เมื่อมีการเรียกรถแท็กซี่ผู้โดยสารจะได้รับชื่อ รูปถ่าย เบอร์โทรศัพท์ หมายเลขทะเบียนรถของพี่แท็กซี่ รวมถึงตำแหน่งปัจจุบันของรถแท็กซี่ เหล่านี้เป็นองค์ประกอบที่สำคัญของการตรวจสอบที่ส่งเสริมความปลอดภัยให้ผู้โดยสารของเรา" ผอ.แกร็บแท็กซี่ ประเทศไทย กล่าว

นอกจากนี้ แกร็บแท็กซี่ ยังมีบริการเรียกแท็กซี่ล่วงหน้า ซึ่งผู้โดยสารสามารถเรียกแท็กซี่ไว้ล่วงหน้าได้ โดยสามารถเรียกล่วงหน้า (Advance Booking) อย่างน้อย 2 ชม. สูงสุดไม่เกิน 7 วัน ก่อนเวลาใช้บริการ สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นได้ฟรีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษ ในระบบปฏิบัติการ iOS แอนดรอยด์ วินด์โดวโฟน แบล็กเบอรี่ Q10 และ Z10 สมาร์ทโฟน.

 

แอพพลิเคชั่น GrabTaxi ที่ช่วยผู้โดยสารในการเรียกแท็กซี่อย่างปลอดภัย รวดเร็ว และมั่นใจ จัดโปรโมชั่นพิเศษ มอบส่วนลดค่าโดยสาร 100 บาท สำหรับผู้หญิงที่เรียกรถแท็กซี่ ถึง 16 มี.ค.นี้ ต้อนรับสัปดาห์วันสตรีสากล... 13 มี.ค. 2557 10:45 13 มี.ค. 2557 12:02 ไทยรัฐ