วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สั่งจากในคุก

โดย สหบาท


สถานการณ์ยาเสพติดในวันนี้ ต้องถือว่าไม่ได้ลดน้อยลงไป

ทั้งที่เจ้าหน้าที่จะพยายามอย่างหนักทุกวิธีในการปราบปราม แต่จากภาพข่าวที่ปรากฏออกมาแต่ละครั้ง แต่ละราย ของกลางยาเสพติด ยาบ้า ยาไอซ์ ที่ยึดได้ยังคงมีจำนวนมากมายมหาศาล

ยาบ้าจำนวนแสนจำนวนล้านเม็ด ยาไอซ์ ก็มีน้ำหนักเป็นกิโลหรือหลายสิบกิโล

แต่มีข้อน่าสังเกตอยู่อย่างหนึ่ง เครือข่ายโยงใยของยาเสพติดที่ยังไม่สามารถปราบปรามได้

การสั่งยาเสพติดจากในเรือนจำ!!!

เมื่อวันก่อน ตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว จ.นครปฐม พ.ต.อ.อรรณพ นวมนาคะ ผกก. พ.ต.ท.ประสม หงษ์โต รอง ผกก.สส. พ.ต.ต.มนตรี จ่าน้ำเที่ยง สว.สส. พ.ต.ต.สายัณห์ ผุยหนองโพธิ์ สวป. ได้นำตัวผู้ต้องหาขบวนการค้ายาเสพติด พร้อมของกลางจำนวนมาก มาแถลงผลงาน

ทำให้รู้ว่า ขณะนี้การสั่งค้ายาเสพติดจากในคุก ยังคงมีอยู่

เริ่มจากตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว ได้เบาะแสมีแก๊งค้ายาเสพติดที่มี “ผู้หญิง” เป็นหัวหน้าแก๊ง จึงสืบสวนจนสามารถติดต่อล่อซื้อยาบ้าจาก น.ส.ธนัญญาหรือยุ้ย แหวววงศ์ อายุ 31 ปี จำนวน 100 เม็ด นัดส่งมอบที่ชุมชนอ้อมใหญ่ อ.สามพราน

หลังจับกุมแล้วก็มีการขยายผลถึงผู้ที่จะมารับเงิน ปรากฏมี น.ส.รวิรัตน์ หรือฟ้า อนันต์โชคศันติ อายุ 29 ปี เดินทางมารับเงินที่นัดหมายลานจอดรถห้างโลตัส ศาลายา จึงถูกจับเป็นคนที่ 2

นำตัวไปค้นที่หอพักล๊อฟ ต.ศาลายา อ.พุทธมณฑล จากนั้นขยายผลจับกุม นายขจรศักดิ์ หรือต๋อง อำพา อายุ 26 ปี คนทำหน้าที่ส่งยาและโอนเงิน พร้อมยาบ้าอีก 600 เม็ด สลิปหลักฐานการโอนเงินผ่านตู้เอทีเอ็ม 9 ฉบับ

ขณะเดียวกัน ได้มี นายเดชา หรือเอ กล่ำเลิศ อายุ 30 ปี ขับรถเข้ามาในโรงพักมีพิรุธ ตำรวจจึงตรวจสอบ พบเป็นรถสวมทะเบียนปลอม นายเดชารับว่าเป็นรถของ น.ส.รวิรัตน์ ซึ่งเป็น หัวหน้าแก๊งค้ายา

ในที่สุด น.ส.รวิรัตน์ รับสารภาพว่า ตัวเองเป็นผู้สั่งยาเสพติดจากแฟน 3 คน ที่อยู่ในเรือนจำกลาง เขาบิน, เรือนจำกลางทองผาภูมิ และเรือนจำพิเศษกรุงเทพฯ จะบอกให้ไปรับยาที่ไหนแล้วก็จะกระจายจำหน่าย

ต้องชมการทำงานของตำรวจ สภ.โพธิ์แก้ว ครับ

กัดติด ขยายผล ทำให้เห็นว่ายังมีการสั่งยาจากคุก

พ.ต.อ.สุชาติ วงศ์อนันต์ชัย อธิบดีกรมราชทัณฑ์ ว่าไงครับ.


สหบาท

13 มี.ค. 2557 10:02 13 มี.ค. 2557 10:02 ไทยรัฐ