วันอังคารที่ 14 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สวยแบบ...อย่ามโน


แผนของ “การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย” หรือ ททท. ที่เปิดตัวโครงการ “Thailand Extreme MakeOver” ทำเป็นรูปแบบรายการทีวีเรียลลิตี้ หวังเรียกความสนใจจากนักท่องเที่ยวเดินทางมาทำศัลยกรรมที่ประเทศไทย เพราะความฝันแรกคือ อยากให้เมืองไทยเป็นฮับเชิงบิวตี้แพทย์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของบุคลากรหรือสถานพยาบาล

ว่าไปชื่อเสียงเมืองไทยด้านนี้ถือว่าไม่ด้อยค่าในสายตาชาวโลก ศูนย์เสริมความงามที่มีคุณภาพและความปลอดภัยเทียบเท่ามาตรฐานโลก ได้รับการยอมรับนับถือในวงการว่าอยู่ในระดับเดียวกับสถานพยาบาลสหรัฐฯ

ททท. หวังเชิญชวนให้นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก ที่ไม่พอใจกับรูปหน้าตัวเอง เข้าร่วมโครงการ ผ่านช่องทางออนไลน์ ซึ่งเน้นรูปแบบเรียลลิตี้ อัพโหลดคลิปวีดิโอ ตลอดระยะเวลาการดำเนินการศัลยกรรม รวมไปถึงการท่องเที่ยวในช่วงพักฟื้น (แม้การเมืองยังไม่นิ่ง รัฐบาลยังแกว่งไกวประชุมพลัดถิ่นไปเรื่อย จนท่องเที่ยวหดเหี่ยวเกือบครึ่ง)

กติกาง่ายๆ คือ จะรับสมัครเฉพาะผู้หญิงที่ไม่ใช่คนไทย อายุระหว่าง 25-45 ปี สามารถพำนักอยู่เมืองไทยได้เป็นเวลา 1 เดือน การกรอกใบสมัครก็ต้องติดรูปให้เห็นสภาพโครงหน้าตัวเอง พร้อมระบุให้ชัดเจนเกี่ยวกับสุขภาพ-โรคประจำตัว รวมถึงอธิบายเหตุผลให้เข้าใจด้วยว่า...ทำไมคุณถึงอยากปรับปรุงเปลี่ยนแปลงและแก้ไขใบหน้าตัวเอง?

และอีกสิ่งหนึ่งที่ต้องยอมรับในข้อสัญญาคือ ทางรายการสามารถเปิดเผยชื่อ รูป คลิปวีดิโอ คลิปเสียง ทั้งก่อนและหลังการผ่าตัดเพื่อนำไปถ่ายทอดออกอากาศ สำหรับเพื่อการทำประชาสัมพันธ์ผ่านระบบออนไลน์ และสื่อทั้งในและต่างประเทศ

รูปแบบดังกล่าวจะเปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไปเข้าไปโหวตว่า สาวคนไหนมีสิทธิ์เข้ารอบลึกๆ พร้อมกับการพิจารณาจากคณะกรรมการ ซึ่งล้วนแต่เป็นผู้เชี่ยวชาญ เป็นหมอศัลยกรรมระดับมือโปรฯ...สตรีผู้โชคดีที่ได้คะแนนผลโหวตมากที่สุด ก็จะถูกเนรมิตด้วยมีดหมอแบบไม่ต้องรอไปเกิดใหม่ฟรี!!! พร้อมเงินขวัญถุง 5,000 ดอลลาร์สหรัฐฯหรือกว่า 160,000 บาท และแพ็กเกจทัวร์+ที่พักอย่างหรูๆ ชิลล์ๆ ส่วนรองอันดับ 1 กับรองอันดับ 2 ก็จะได้รับแพ็กเกจทัวร์ปลอบใจ

ปิดรับสมัครวันที่ 26 เมษาฯ ประกาศผู้เข้ารอบ 3 คนสุดท้ายวันที่ 7 พฤษภาฯ นี้...จะได้สวยไม่ต้องมโนซะที!!


ฤทัยรัช จันทร์เพ็ญ

13 มี.ค. 2557 09:08 13 มี.ค. 2557 09:08 ไทยรัฐ