วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
เวทีMTVอุดรฯถล่ม ดับ 1-เจ็บ 10

เวทีMTVอุดรฯถล่ม ดับ 1-เจ็บ 10

  • Share:

เวทีคอนเสิร์ตใหญ่ระดับอาเซียน ที่ จ.อุดรฯ ซึ่งอยู่ระหว่างการติดตั้งเตรียมเปิดโชว์สุดสัปดาห์นี้ พังถล่มกลางดึก ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 1 - บาดเจ็บอีกนับสิบ...

เมื่อเวลา 01.17 น. วันที่ 13 มี.ค. มีรายงานว่า ร.ต.ท.ฐิตินันท์ ศรีเชียงหวาง ร้อยเวรอาญา สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง ว่าเกิดเหตุเวทีที่จะจัดแสดงคอนเสิร์ต ที่บริเวณสนามกีฬาเวสสุวรรณ ถนนนิตโย เขตเทศบาลนครอุดรธานี อ.เมือง จ.อุดรธานี มีผู้ได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี และอาสาสมัครมูลนิธิส่งเสริมธรรมอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุพบเวทีจัดงานแสดงคอนเสิร์ต "MTV EXIT Live in Udon Thani" ซึ่งเป็นเวทีขนาดใหญ่ ที่จัดสร้างขึ้นเพื่อใช้แสดงคอนเสิร์ตขององค์กรหลายหน่วยงาน ที่เกี่ยวข้องกับการต่อต้านการค้ามนุษย์ในอาเซี่ยน ในวันที่ 15 มี.ค. 57 นี้ จากการตรวจสอบพบว่า สภาพคานเวทีอะลูมีเนียมสำหรับตั้งไฟ ล้มลงมาทับเวทีที่คนงานกำลังทำงานอยู่ เป็นเหตุให้คนงานถูกคานทับเสียชีวิต 1 ราย ทราบชื่อภายหลังคือ นายวิชิต ศรีชมพู อายุ 35 ปี ราษฎร อ.ห้วยผึ้ง จ.กาฬสินธุ์ และมีผู้บาดเจ็บอีกประมาณ 10 ราย ถูกเจ้าหน้าที่นำตัวส่ง รพ.เอกอุดร

นายชูชาติ พิริยะวัฒน์ หัวหน้าเทคนิคตั้งเวที เปิดเผยว่า เวทีดังกล่าวมีบริษัท เอ วี ซิสเต็ม จำกัด เป็นเจ้าของ และมีทีมงานเดินทางมาติดตั้งและก่อสร้างเวทีดังกล่าวจำนวนมาก ซึ่งเวทีดังกล่าวมีความกว้าง ประมาณ 22 เมตร ลึกราว 15 เมตร และสูงประมาณ 13 เมตร ในที่เกิดเหตุคานเหล็กอะลูมีเนียมขนาดใหญ่ที่ใช้เป็นโครงสร้างเวทีและสำหรับติดไฟส่องเวที และติดตั้งจอแอลอีดี ได้หักพังลงมากับพื้นเวทีจำนวนหลายต้น


นายชูชาติ กล่าวต่อว่า ในช่วงเวลาก่อนเกิดเหตุ เวทีส่วนใหญ่ได้ก่อสร้างและติดตั้งอุปกรณ์หลายอย่างแล้ว โดยมีช่างเทคนิคฝ่ายต่างๆ เดินสำรวจตรวจตราความเรียบร้อย โดยตนก็ตรวจความเรียบร้อยอยู่อีกด้าน ก่อนที่ตัวคานและเสาเหล็กอะลูมีเนียมจำนวนหนึ่ง จะพังลงมาโดยไม่ทราบสาเหตุ ทำให้มีคนงานเสียชีวิตและได้รับบาดเจ็บดังกล่าว  

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในเวลา 13.00 น. วันเดียวกัน ผู้จัดงานคอนเสิร์ต "MTV EXIT Live in Udon Thani" จะจัดแถลงข่าวเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ที่สนามกีฬาเวสสุวรรณสเตเดียม ซึ่งจะรายงานต่อไป.

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้