วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สงสาร'บอม' 'โฟกัส'เปิดใจ


เผยเจ็บแล้วจํา-ไม่หวนคบอีก

สาวโฟกัสเผยสงสารบอมโดนคนกระหน่ำด่า หลังทำตัวไม่แมนจนเจอคลิปหมัดเด็ดน็อกหงายหลัง แต่ไม่ขอหวนกลับไปคบหาแล้ว ลั่นเจ็บแล้วจำ ตอนนี้สภาพจิตใจดีขึ้นแล้ว ขอตั้งหน้าตั้งตาเรียนและอยากให้ทุกอย่างจบ พร้อมขอบคุณทุกกำลังใจที่มีให้ หลังสาวโฟกัส จีระกุล อดีตนางเอกหนัง “แฟนฉัน” โพสต์คลิปวีดิโอ ระบายความในใจทั้งน้ำตา ตัดพ้อ บอม-ธนิน พระเอกดาวรุ่งรุ่นเล็ก จนเป็นข่าวฮือฮานั้น

เมื่อบ่ายวันที่ 12 มี.ค. ที่โรงภาพยนตร์ เฮ้าส์ อาร์ซีเอ โฟกัส จีระกุล เดินสายโปรโมตภาพยนตร์ต่างประเทศเรื่อง “ไดเวอร์เจนท์ คนแยกโลก” ด้วยสีหน้ายิ้มแย้ม และให้สัมภาษณ์ถึงสาเหตุที่โพสต์คลิปวีดิโอระบายความในใจว่า ก่อนจะตัดสินใจโพสต์คลิปดังกล่าว ได้คิดทบทวน ปรึกษาเพื่อน แม่ ทุกคนก็เตือนว่าจะได้รับผลกระทบ ก็ยอมรับและเตรียมตัวแล้วว่าจะต้องโดนด่าอย่างแน่นอน จริงๆแม่ก็ห้าม แต่ตนบอกว่าอึดอัดขอพูดหน่อย หลังจากเป็นข่าวใหญ่โต รู้สึกเครียดนิดหน่อย แต่มีกำลังใจเยอะ ยอมรับว่าก่อนหน้านี้ทะเลาะกัน ส่วนสาเหตุหลักที่ตัดสินใจ โพสต์มี 2 สาเหตุคือ เขามีคนอื่นและเอาแม่ของตนไปพูด ทำให้รู้สึกไม่โอเค ส่วนที่เขายืนยันว่าไม่ได้ พูดถึงแม่ ต้องตีความคำตอบเขาดีๆ เขาตอบอีกแบบ หนึ่ง ตนตีความอีกแบบ แต่บอมก็ส่งข้อความมาขอโทษแม่แล้ว ในวันที่มีคลิปออกมาแต่ไม่ขอลงรายละเอียดว่าขอโทษเรื่องอะไร

ผู้สื่อข่าวถามว่า 2 ปีที่คบกัน ไปไหนมาไหนด้วยกันปกติไหม โฟกัสกล่าวว่า ก็เหมือนคนเป็นแฟน กัน สถานะก็คนคบกัน ส่วนที่มีคนแฉว่าเขาคบผู้หญิงอื่นอีก 5 คนนั้น ไม่รู้จักใครเป็นการส่วนตัว และไม่เคยคุยกับใครทั้งสิ้น ขอไม่พูดถึงผู้หญิงคนที่คุยด้วย ถามว่า ผู้หญิงที่คุยด้วยคือแนน-วิจิตรา ฉายสุวรรณ นักแสดงวิก 7 สีหรือไม่ โฟกัสกล่าวว่า ไม่ใช่ ส่วนพาย-พิมพ์พชร วัชรเสวี ก็ไม่รู้จัก ต่อข้อถามว่าเป็นสาวนอกวงการหรือเปล่า ขอไม่พูดถึงเลยดีกว่า ส่วนตัว ไม่ได้สนใจตามข่าวเรื่องผู้หญิงของเขา หยุดแล้วก็หยุดเลย

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า รู้สึกอย่างไรที่บอมโดนแอนตี้และถูกคนในโซเชียลเน็ตเวิร์ก ต่อว่าอย่างหนัก โฟกัสกล่าวว่า สงสารบอมก็เป็นคนดี แต่หลังจากนี้คงไม่มีการติดต่อกันอีกแล้ว บอมก็ไม่ได้โทร.มาเคลียร์อะไร ตอนนี้รู้สึกเข็ดกับความรัก กลัว ไม่พร้อมกับอะไรทั้งนั้น ถึงเขาจะพูดไม่ชัดเจนว่าเลิกกับตน แต่รู้สึกว่ามันจบไปแล้ว ตัดขาดแล้ว ส่วนที่คนมองว่าบอมไม่แมน ไม่ขอออกความคิดเห็น

ต่อข้อถามว่า รู้สึกอย่างไรที่เขาพูดว่าความรักเป็นตัวถ่วงของชีวิต โฟกัสตอบว่า รู้สึกเหมือนที่ทุกคนรู้สึก แต่ไม่ใช่สาเหตุหลักในการตัดสินใจทำคลิปนี้ ผู้สื่อข่าวถามต่อว่า บอมไม่ได้พูดชื่อโฟกัสเลย โฟกัสยิ้มและกล่าวว่า นั่นสิ ไม่รู้เหมือนกันว่าทำไม ไม่รู้เขาขอโทษใคร ส่วนที่เขาบอกว่าเสียความรู้สึก อยากบอกว่า ตนก็เสียความรู้สึกเหมือนกัน อยากเคลียร์กับเขาไหม ส่วนตัวพูดกับเขาไปหมดแล้ว ตอนนี้ไม่มีอะไรจะพูดแล้ว คุยกันได้แต่ทุกอย่างจบแล้ว ตนเจ็บแล้วจำ

เมื่อถูกถามว่า บางกระแสก็มองว่าทำไมตัดสินใจมาพูดช่วงที่เขากำลังมีผลงานละครเรื่อง “คิวบิก” พอดี โฟกัสกล่าวว่า ไม่ได้ตั้งใจจะให้มีผลกระทบต่องานของบอม แต่จังหวะที่เราเพิ่งทะเลาะกันกับระยะเวลาที่คุยกับเขาครั้งสุดท้ายเมื่อ 4-5 วันก่อนก็คิดแล้ว แต่ไม่ได้ตั้งใจจะให้มันส่งผลกระทบกับเขา ต่อข้อถามว่า แล้วตัวโฟกัสเองมีผลกระทบอะไรบ้างไหม โฟกัสกล่าวว่า ขอโทษบริษัทโพลีพลัส ขอโทษพี่ๆพีอาร์ ผู้ใหญ่อีกหลายคนที่ทำให้เดือดร้อนและวุ่นวาย ไม่มีใครได้รู้มาก่อนว่าตนจะทำคลิปนี้ขึ้นมา ทุกอย่างเป็นการตัดสินใจของตนล้วนๆ ส่วนครอบครัวก็เป็นกำลังใจให้ ไม่มีใครเครียด เพราะไม่ได้มาคิดอะไรในสิ่งที่เราทำไปแล้ว เราตัดสินใจดีแล้ว ส่วนผลกระทบกับงานในวงการบันเทิง ส่วนตัวก็ไม่ได้รับงานเยอะอยู่แล้ว ทำไปเรื่อยๆ และตั้งใจเรียนให้จบ 4 ปี

เมื่อผู้สื่อข่าวถามว่า ต่อไปจะต้องไตร่ตรองมากขึ้นไหม โฟกัสกล่าวว่า นิดนึง สนับสนุนให้ผู้หญิงเรียกร้องสิทธิบ้าง ส่วนที่คนเห็นใจว่า ทำไมเขาไม่ยอมเปิดตัว ไม่คิดว่าจะมีคนเข้าข้าง ที่พูดออกมาเพราะอยากพูดความจริง ไม่ได้คาดหวังว่าจะมีคนมาเข้าข้างตน ขอบคุณทุกคนทุกกำลังใจ ทำให้รู้สึกว่ามีคนที่เข้าใจและเชื่อเราอยู่ ตอนนี้สภาพจิตใจโอเคมากแล้ว อยากให้จบแล้ว

13 มี.ค. 2557 07:47 13 มี.ค. 2557 07:47 ไทยรัฐ