วันศุกร์ที่ 17 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

แข้งลีกทูถูกแบน 10 นัด ฐานไล่กัดเหมือน'ซัวเรซ'

จอสส์ ลาบาดี กองกลาง ทอร์คีย์ ยูไนเต็ด ทีมในลีกทู ของอังกฤษ ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ลงโทษแบนยาว 10 นัดในข้อหากัดคู่แข่ง เหมือนกรณีของ หลุยส์ ซัวเรซ​ ดาวดัง"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 มี.ค. จอสส์ ลาบาดี กองกลาง ทอร์คีย์ ยูไนเต็ด ทีมในลีกทู ของอังกฤษ ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ (เอฟเอ) สั่งลงโทษแบนยาว 10 นัด พร้อมปรับเงินอีก 2,000 ปอนด์ หลังกัดคู่แข่งในเกมลีกเมื่อเดือนก่อน

ในเกมลีกทู เมื่อกลางเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ลาบาดี ได้ตกเป็นผู้ต้องหาว่าเป็นคนกัด โอลี แบงค์ กองกลางของ เชสเตอร์ฟิลด์ ในเกมที่ทีมของเขาบุกไปแพ้ 1-3 ทำให้คณะกรรมการอิสระเพื่อควบคุมดูแลกฎระเบียบ ตัดสินใจตั้งข้อหามีพฤติกรรมรุนแรงกับแข้งรายนี้ ก่อนจะตัดสินลงโทษแบนลืมโลก 10 นัด

ขณะที่ ทอร์คีย์ ยูไนเต็ด ตนสังกัดของนักเตะเอง ก็ได้ออกมายืนยันว่า พวกเขากำลังพิจารณาเรื่องการยื่นอุทธรณ์ช่วยเหลือนักเตะ โดยบอกว่า "ทอร์คีย์ ยูไนเต็ด ขอยืนยันว่า เราได้รับการประกาศคำตัดสินจากเอฟเอ ในกรณีความผิดของ จอสส์ ลาบาดี เป็นที่เรียบร้อย โดยทางสโมสรจะทำการพิจารณาถึงทางเลือก ก่อนจะตัดสินใจเรื่องการอุทธรณ์"

สำหรับบทลงโทษดังกล่าว เหมือนกับกรณีของ หลุยส์ ซัวเรซ​ ดาวยิง "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ที่ไปกัด บรานิสลาฟ อิวาโนวิช แบ็กขวาเชลซี ในเกมพรีเมียร์ลีก เมื่อเดือนเมษายนปีก่อน ซึ่งทำให้แข้งชาวอุรุกวัย ต้องโดนโทษแบนจาก เอฟเอ 10 นัดเช่นกัน.

จอสส์ ลาบาดี กองกลาง ทอร์คีย์ ยูไนเต็ด ทีมในลีกทู ของอังกฤษ ถูกสมาคมฟุตบอลอังกฤษ ลงโทษแบนยาว 10 นัดในข้อหากัดคู่แข่ง เหมือนกรณีของ หลุยส์ ซัวเรซ​ ดาวดัง"หงส์แดง" ลิเวอร์พูล … 13 มี.ค. 2557 05:11 13 มี.ค. 2557 05:19 ไทยรัฐ