วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เร่งหาผู้สูญหาย เหตุระเบิดที่แมนฮัตตัน 'โอบามา' กล่าวเสียใจ

เจ้าหน้าที่นครนิวยอร์ก ระดมกำลังค้นหาผู้สูญหายจำนวนมาก ภายในซากอาคารในเมืองแมนฮัตตัน ที่พังถล่มเพราะแรงระเบิดรุนแรงจากเหตุแก๊สรั่ว จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน บาดเจ็บมากกว่า 22 ราย ด้าน "โอบามา" กล่าวแสดงความเสียใจ...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. 57 จากเหตุระเบิดรุนแรงในอพาร์ตเมนท์แห่งหนึ่ง ย่านปาร์ค อเวนิว บนถนนที่ 116 อีสต์ฮาร์เล็ม เมืองแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อเวลาประมาณ 09.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐฯ เป็นเหตุให้อาคาร 2 หลังพังถล่มลงมา คาดว่าเกิดจากแก๊สรั่ว โดยผู้ที่อยู่ระแวกใกล้เคียงต่างระบุว่าได้กลิ่นแก๊ส จากนั้นได้เกิดควันไฟโพยพุ่ง ดำทะมึนปกคลุมท้องฟ้า พร้อมแรงสั่นสะเทือนคล้ายแผ่นดินไหว ก่อนอาคารพังลงมาไม่กี่นาที จนผู้คนแตกตื่นพากันวิ่งหนีตาย

ล่าสุด สำนักข่าวซีเอ็นเอ็นและรอยเตอร์ รายงานว่า นายบิล เดอ บลาซิโอ นายกเทศมนตรีนครนิวยอร์ค ออกมาระบุว่า เหตุดังกล่าวเป็นการทำปฏิกริยาทางเคมี จนเกิดไฟไหม้และระเบิดในที่สุด ซึ่งมีผู้สูญหายอยู่ภายในซากอาคารที่ถล่ม คาดว่ามีเป็นจำนวนมาก 

ขณะที่ เจ้าหน้าที่หน่วยดับเพลิง ระบุมีผู้เสียชีวิตจากเหตุการณ์นี้ มีอย่างน้อย 2 ราย และบาดเจ็บมากกว่า 22 ราย ซึ่งส่วนใหญ่กระดูกหัก และสำลักควัน โดย 5 คน บาดเจ็บสาหัส ส่วนอีก 15 คน บาดเจ็บเล็กน้อย อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ดับเพลิงมากกว่า 250 คน ยังคงระดมกำลังดับไฟดังกล่าว และค้นหาเหยื่อภายในอาคารอย่างต่อเนื่อง ส่วนเจ้าหน้าที่ตำรวจในนครนิวยอร์ค ยืนยันผู้เสียชีวิต 2 รายเป็นเพศหญิง

ด้านทำเนียบขาว โดยประธานาธิบดีบารัค โอบามา ได้แสดงความเสียใจต่อครอบครัวของเหยื่อจากเหตุที่เกิดขึ้น และพร้อมให้ความช่วยเหลือ และได้ภาวนาขอให้ทุกคนรอดปลอดภัย

ทั้งนี้ มีรายงานเพิ่มเติมว่า เมื่อเวลา 18.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐฯ เจ้าหน้าที่ได้เปิดเผยตัวเลขผู้เสียชีวิตล่าสุด 3 คน ขณะที่โรงพยาบาลรายงานผู้เข้ารักษาตัวจำนวน 69 ราย โดย 9 คน ยังคงติดตามดูอาการอย่างใกล้ชิด ส่วนนายโรเบิร์ต ซัมวอล์ท คณะกรรมการด้านความปลอดภัยสหรัฐฯ ได้ออกมาเปิดเผยกับสื่อ โดยสันนิษฐานเหตุดังกล่าวว่า อาจเกิดจากท่อส่งแก็ส ซึ่งจะต้องมีการตรวจสอบอีกครั้ง.

 

เจ้าหน้าที่นครนิวยอร์ก ระดมกำลังค้นหาผู้สูญหายจำนวนมาก ภายในซากอาคารในเมืองแมนฮัตตัน ที่พังถล่มเพราะแรงระเบิดรุนแรงจากเหตุแก๊สรั่ว จนทำให้มีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 2 คน บาดเจ็บมากกว่า 22 ราย ด้าน "โอบามา" กล่าวแสดงความเสียใจ... 13 มี.ค. 2557 05:02 13 มี.ค. 2557 06:28 ไทยรัฐ