วันพฤหัสบดีที่ 15 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
สะเทือนใจ!! 'รูนีย์'รับทนดูไม่ได้'หงส์'ลุ้นแชมป์ลีก

สะเทือนใจ!! 'รูนีย์'รับทนดูไม่ได้'หงส์'ลุ้นแชมป์ลีก

  • Share:

ทนไม่ได้จริงๆ เวย์น รูนีย์ หัวหอก "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด รับรู้สึกเจ็บปวดที่เห็นคู่ปรับ "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล กำลังไล่ล่าแชมป์ลีก ขณะที่ทีมของตัวเองต้องมาลุ้นเพื่อเอาท็อปโฟร์ซีซั่นนี้ …


สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 มี.ค. เวย์น รูนีย์ หัวหอกซุปเปอร์สตาร์ของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด เปิดใจยอมรับว่ารู้สึกปวดใจ เมื่อเห็น "หงส์แดง" ลิเวอร์พูล ทีมคู่ปรับตลอดกาลกำลังไล่ล่าแชมป์ พรีเมียร์ลีก ในฤดูกาลนี้

อดีตเด็กปั้นของ เอฟเวอร์ตัน ไม่ปกปิดความรู้สึก ที่มีต่อคู่ปรับย่านเมอร์ซีไซด์ ที่ไม่เคยสัมผัสแชมป์ลีกสูงสุดของอังกฤษ เลยนับตั้งแต่ปี 1990 ซึ่งตัวของเขาเองก็ยอมรับว่า รู้สึกเจ็บใจที่เห็น ลิเวอร์พูล กับ แมนเชสเตอร์ ซิตี้ คู่อริกำลังไล่ชิงแชมป์ลีกอยู่ในฤดูกาลนี้ ขณะที่ แมนฯยูไนเต็ด ของเขาต้องมาดิ้นรนเพื่อให้จบในอันดับที่ 6 ของตาราง

รูนีย์ กล่าวว่า "การต้องเห็น แมนฯซิตี้ ทำผลงานได้ดี และโดยเฉพาะกับ ลิเวอร์พูล แล้วมันเป็นเรื่องที่น่าอึดอัดจริงๆ มันไม่ใช่เรื่องน่ายินดี ที่เรารู้ว่าเราสามารถขึ้นไปเป็นผู้ท้าชิงได้ แต่เรากลับไม่สามารถทำได้ในซีซั่นนี้"

"แต่นั้นก็หมายความว่า เราจะต้องก้าวขึ้นไป และกลับไปอยู่ที่ตรงนั้นอีกครั้ง เพราะความรู้สึกของเราที่มีในซีซั่นนี้ มันไม่ใช่ความรู้สึกที่ดีสำหรับทุกคน เราต้องทำงานต่อไป เพื่อความก้าวหน้าและจบฤดูกาลอย่างแข็งแกร่ง"

สำหรับผลงานของ "ปิศาจแดง" ในซีซั่นนี้ืทำให้ เดวิด มอยส์ กุนซือใหญ่ของทีมถูกโจมตีเป็นอย่างมาก ซึ่งแข้งชาวอังกฤษก็มองว่า ทุกคนในทีมควรจะเป็นผู้รับผิดชอบต่อผลงานที่ตกต่ำโดยระบุว่า "ในฐานะกลุ่มของผู้เล่นและทีมเวิร์ก เรายังทำได้ไม่ดีพอในซีซั่นนี้และเราต้องทำให้มันกลับมาเข้าที่เข้าทาง"

"หลังจาก เซอร์ อเล็กซ์ อยู่กับที่นี่มายาวถึง 26 ปี มันจะต้องมีการเปลี่ยนแปลงเสมอ ไม่ว่าใครจะย้ายเข้ามารับงานแทนก็ตามและพูด อย่างเป็นธรรม ผมคิดว่านักเตะต้องทำผลงานให้ดีขึ้น หวังเป็นอย่างยิ่งว่าเราจะสามารถจบใน 4 อันดับแรกได้ แต่ถ้าไม่เราจะยังกลับมาระเบิดฟอร์มอีกครั้งในซีซั่นหน้าได้".

 

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้