วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สัญญานดี!! 'ชูมี่'เริ่มตอบสนอง ครอบครัวเชื่อมีสิทธิ์ฟื้น

ครอบครัวตำนานแชมป์โลก ฟอร์มูลา วัน 7 สมัย แสดงความเชื่อมั่นว่า "มิชาเอล ชูมัคเกอร์"จะกลับมาลืมตาอีกครั้ง หลังนักซิ่งคนดัง เริ่มส่งสัญญาตอบสนองมาบ้างเล็กน้อย …

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 มี.ค. ครอบครัวเริ่มมีความหวังเมื่อ "มิชาเอล ชูมัคเกอร์" ตำนานแข่งรถ ฟอร์มูลา วัน ชาวเยอรมัน แสดงสัญญาตอบสนองบ้างแล้วเล็กน้อย ระหว่างนอนรักษาตัวหลังประสบอุบัติเหตุขณะเล่นสกี

อดีตนักขับวัย 45 ปี ต้องนอนโคม่าอยู่ที่ โรงพยาบาลเกรอน็อบล์ ประเทศฝรั่งเศส มานานร่วม 11 สัปดาห์ หลังประสบอุบัติเหตุล้มศีรษะกระแทกหิน ขณะเล่นสกีอยู่ที่รีสอร์ตส่วนตัวในประเทศฝรั่งเศส ทำให้ได้รับการกระทบกระเทือนทางสมอง ต้องเข้าผ่าตัดเพื่อนำเลือดคลั่งออกถึง 2 ครั้ง และกำลังอยู่ในกระบวนการปลุก ท่ามกลางกระแสข่าวลือที่ว่า ชูมัคเกอร์ อาจจะต้องอยู่ในสภาพผักภาวร หรือถ้าหากตื่นก็ต้องอยู่ในภาวะทุพพลภาพ

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดก็เหมือนจะมีข่าวดีเกิดขึ้น เมื่อแหล่งข่าวเปิดเผยว่า อดีตแชมป์โลก ฟอร์มูลา วัน 7 สมัย เริ่มมีอาการตอบสนองบ้างเล็กน้อย ขณะที่ ซาบีน เคห์ม ผู้จัดการส่วนตัว ก็ได้ออกมาเปิดเผยว่า "เรายังคงมั่นใจว่า มิชาเอล จะหายจากอาการป่วย และตื่นขึ้นมา มีบางครั้งที่เขาส่งสัญญาณตอบสนองเล็กน้อย แต่เราทุกคนรู้ ตอนนี้เราต้องใช้ความอดทนอย่างสูง".

ครอบครัวตำนานแชมป์โลก ฟอร์มูลา วัน 7 สมัย แสดงความเชื่อมั่นว่า "มิชาเอล ชูมัคเกอร์"จะกลับมาลืมตาอีกครั้ง หลังนักซิ่งคนดัง เริ่มส่งสัญญาตอบสนองมาบ้างเล็กน้อย … 13 มี.ค. 2557 02:26 13 มี.ค. 2557 02:59 ไทยรัฐ