วันพุธที่ 15 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ศาลซิดนีย์เลื่อนพิจารณา 'หนุ่มไทย' เผาแฟนสาวสาหัส

หนุ่มไทยโหดเผาแฟนสาวไทย สัญชาติออสซี่ ในอพาร์ตเมนท์นครซิดนีย์ บาดเจ็บสาหัส ขึ้นศาลแล้ว ทนายขอเลื่อนอ้างรักษาแผลไฟไหม้ พิจารณาคดีอีกครั้ง 24 มี.ค. ว่าสมควรให้ประกันตัวหรือไม่...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. นายประสิทธิ์ นิเวศน์ทอง ผู้สื่อข่าวไทยรัฐประจำนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย รายงานถึง ความคืบหน้าคดีน.ส.นาถยา ศรีโพธิ์ หญิงไทย สัญชาติออสเตรเลีย วัย 34 ปี ที่ถูกคนร้ายจุดไฟเผาในอพาร์ตเมนท์ รีจิส ทาวเวอร์ ถนนแคสเซิลเรห์ ย่านเฮห์มาร์เก็ต ในนครซิดนีย์ ประเทศออสเตรเลีย จนได้รับบาดเจ็บสาหัส

ทั้งนี้ ตำรวจนครซิดนีย์ ได้นำตัวนายสุรเชษฐ์ สุขสง่าเจริญ วัย 28 ปี แฟนหนุ่มชาวไทยผู้ก่อเหตุขึ้นศาลแล้ว เมื่อวันที่ 12 มี.ค. ซึ่งนายเลส แมบบัตต์ ผู้พิพากษา ได้อนุญาตให้นายสุรเชษฐ์รับการรักษาบาดแผลไฟไหม้บริเวณแขน ระหว่างการถูกเจ้าหน้าที่ควบคุมตัว ตามข้อเรียกร้องของทนายฝ่ายจำเลย ก่อนสั่งเลื่อนการพิจารณาคดีไปเป็นวันที่ 24 มี.ค. เพื่อตัดสินใจว่านายสุรเชษฐ์ สมควรได้รับการประกันตัวหรือไม่

สำหรับนายสุรเชษฐ์ ได้ถูกตำรวจตั้งข้อหาพยายามฆ่า และละเมิดคำสั่งศาลที่ห้ามเข้าใกล้ น.ส.นาถยา ขณะที่ น.ส.นาถยา ยังคงมีอาการบาดเจ็บสาหัส รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลคองคอร์ด.

หนุ่มไทยโหดเผาแฟนสาวไทย สัญชาติออสซี่ ในอพาร์ตเมนท์นครซิดนีย์ บาดเจ็บสาหัส ขึ้นศาลแล้ว ทนายขอเลื่อนอ้างรักษาแผลไฟไหม้ พิจารณาคดีอีกครั้ง 24 มี.ค. ว่าสมควรให้ประกันตัวหรือไม่... 13 มี.ค. 2557 00:03 13 มี.ค. 2557 00:14 ไทยรัฐ