วันอาทิตย์ที่ 22 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'รูนีย์'ออกตัวพร้อมรับตำแหน่งกัปตัน'สิงโต'

เวย์น รูนีย์ ศูนย์หน้าทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งหากได้รับโอกาสให้เป็นกัปตัน "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษคนต่อไป...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 มี.ค. เวย์น รูนีย์ กองหน้าของ "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ออกมาเปิดเผยว่า ถ้าหาก รอย ฮอดจ์สัน ตัดสินใจเลือกให้เขาเป็นกัปตันทีมชาติอังกฤษ เขาจะตอบตกลงอย่างแน่นอน เนื่องจากเป็นความฝันสูงสุดของนักฟุตบอลคนหนึ่ง ที่ได้ใส่ปลอกแขนของทีมชาติตัวเอง

หลังจากจบฟุตบอลโลกที่ประเทศบราซิล มีข่าวลือว่า สตีเว่น เจอร์ราร์ด เตรียมจะอำลาทีมชาติ ทำให้ต้องมีการคัดสรรหากัปตันทีมคนใหม่ โดยเต็งหนึ่งที่จะเข้ารับตำแหน่งจอมทัพ "สิงโตคำราม" แทนที่ ก็คือ  รูนีย์ นั่นเอง ซึ่งหัวหอกวัย 28 ปี ได้ยอมรับว่า คงเป็นความภูมิใจที่สุดในชีวิตการค้าแข้งเลยทีเดียว

รูนีย์ กล่าวว่า ในทีมชาติอังกฤษตอนนี้ ถ้าหากเจอร์ราร์ดประกาศอำลาทีม น่าจะมีตัวเลือกอีก 2-3 คน ที่เป็นคู่แข่งในตำแหน่งกัปตันทีม อย่างไรก็ตาม ถ้ารอย ฮอดจ์สัน ไว้ใจ และมั่นใจว่าเขาจะเป็นกัปตันทีมได้ เขาก็รับรองว่า จะทำหน้าที่นี้ให้ดีที่สุด.

เวย์น รูนีย์ ศูนย์หน้าทีม "ปิศาจแดง" แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ยอมรับว่า เป็นเกียรติอย่างยิ่งหากได้รับโอกาสให้เป็นกัปตัน "สิงโตคำราม" ทีมชาติอังกฤษคนต่อไป... 12 มี.ค. 2557 23:49 13 มี.ค. 2557 00:08 ไทยรัฐ