วันพุธที่ 22 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระเบิดอพาร์ตเมนท์กลาง 'แมนฮัตตัน' เบื้องต้นดับ 2 เจ็บกว่า 20

เกิดเหตุระเบิดอพาร์ตเมนท์ กลางเมืองแมนฮัตตัน ทำให้อาคารพังถล่ม เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 บาดเจ็บกว่า 20 ราย คาดมาจากแก๊สรั่ว...

เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 12 มี.ค. 57 หรือเวลาประมาณ 09.00 น. วันที่ 12 มี.ค. ตามเวลาท้องถิ่นประเทศสหรัฐอเมริกา มีรายงานว่า ได้เกิดเหตุระเบิดรุนแรงในอพาร์ตเมนท์ ถนน 116 ย่านปาร์ค อเวนิว ในฮาร์เล็มตะวันออก เมืองแมนฮัตตัน นครนิวยอร์ค ประเทศสหรัฐอเมริกา จากนั้นอาคารได้เริ่มทรุด และเกิดไฟไหม้ จากนั้นอาคารอีก 2-3 อาคารได้พังถล่มลงมาด้วย

 

เบื้องต้นมีรายงานผู้เสียชีวิตแล้ว 2 ราย เป็นผู้หญิงทั้งคู่ และมีผู้ได้รับบาดเจ็บกว่า 20 ราย ถูกเจ้าหน้าที่นำส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลใกล้เคียงแล้ว นอกจากนี้ยังมีรายงานว่า มีผู้ติดอยู่ในอาคารไม่ทราบจำนวนอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม ก่อนหน้านั้น หญิงสาวซึ่งอาศัยในอาคารที่เกิดเหตุ ได้โทรแจ้งเจ้าหน้าที่ ว่าได้กลิ่นแก๊สจากห้องข้างเคียงในอพาร์ตเมนท์ดังกล่าว จากนั้นผู้คนในอาคารจึงได้รีบออกจากตัวอาคาร พร้อมเขม่าควันดำจำนวนมาก กระทั่งเกิดระเบิดและอาคารทรุดลงมา ซึ่งเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ทำให้การคมนาคม โดยเฉพาะรถไฟฟ้าสายเหนือจากชานเมือง ต้องหยุดการเดินรถชั่วคราว

ล่าสุด เจ้าหน้าที่เอฟบีไอ ได้เดินทางเข้าตรวจสอบพื้นที่ และปฏิเสธว่าเหตุการณ์ดังกล่าว เป็นเหตุก่อการร้าย.

ชมคลิป http://www.youtube.com/watch?v=K1m13hAxdyU

เกิดเหตุระเบิดอพาร์ตเมนท์ กลางเมืองแมนฮัตตัน ทำให้อาคารพังถล่ม เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตแล้ว 2 บาดเจ็บอีก คาดมาจากแก๊สรั่ว... 12 มี.ค. 2557 23:20 12 มี.ค. 2557 23:39 ไทยรัฐ


advertisement