วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คุมเข้ม 'นศ.ฆ่ายกครัว' หวั่นทำร้ายร่างกาย

เรือนจำอำเภอธัญบุรี เผย มือฆ่ายกครัว 3 ศพ มีอาการเครียดหลังถูกจองจำ ผู้คุมต้องดูแลใกล้ชิด หวั่นผู้ต้องขังทำร้ายร่างกายตัวเอง พร้อมส่งนักสังคมสงเคราะห์เข้าฟื้นฟูสภาพจิต...

จากกรณี นายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ชาว อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี ใช้อาวุธปืนยิง พ่อ แม่ และน้องชาย เสียชีวิตภายในบ้านพัก เมื่อวันที่ 9 มี.ค.57 ที่ผ่านมา และสร้างหลักฐานเท็จ กล่าวหาว่าน้องชายเป็นคนลงมือ แต่เจ้าหน้าที่สามารถหาหลักฐานมามัดตัว จนยอมรับสารภาพในที่สุด

ความคืบหน้า เมื่อเวลา 18.00 น.วันที่ 12 มี.ค.57 นายเรืองศักดิ์ สุวารี ผอ.ทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง กล่าวถึง การควบคุมตัวนายเอ (นามสมมติ) อายุ 19 ปี ผู้ต้องหาคดีฆ่ายกครัว 3 ศพ ว่า นายเอ ถูกส่งเข้ามาควบคุมที่เรือนจำอำเภอธัญบุรี จังหวัดปทุมธานี ซึ่งอยู่ในการควบคุมดูแลของทัณฑสถานวัยหนุ่มกลาง เมื่อเย็นวันที่ 11 มี.ค.ที่ผ่านมา เบื้องต้นหลังถูกส่งตัวเข้าเรือนจำในแดนแรกรับ โดยจัดให้อยู่ห้องควบคุมเล็ก แยกออกมาจากห้องควบคุมใหญ่ โดยมีเพื่อนผู้ต้องขังประมาณ 10 ราย อยู่เป็นเพื่อน โดยพบว่า นายเอ มีอาการเครียดมาก จึงได้สั่งการให้ผู้คุมดูแลอย่างใกล้ชิด ป้องกันไม่ให้ถูกผู้ต้องขังด้วยกันทำร้าย หรือไม่ให้นายเอทำร้ายตัวเอง

จากนั้นได้ให้นักสังคมสงเคราะห์ของเรือนจำเข้าไปพุดคุย เพื่อให้นายเอได้ระบายความรู้สึกออกมา เพื่อลดอาการตรึงเครียด และปรับสภาพจิตใจให้ใช้ชีวิตในเรือนจำได้ ซึ่งในวันพรุ่งนี้คณะกรรมการจำแนกผู้ต้องขัง จะทำการจำแนกนายเอว่า จะควบคุมอยู่ที่แดนไหนต่อไป ทั้งนี้ กรณีดังกล่าวเป็นเคสที่ต้องเอาใจใส่เป็นพิเศษ.

เรือนจำอำเภอธัญบุรี เผย มือฆ่ายกครัว 3 ศพ มีอาการเครียดหลังถูกจองจำ ผู้คุมต้องดูแลใกล้ชิด หวั่นผู้ต้องขังทำร้ายร่างกายตัวเอง พร้อมส่งนักสังคมสงเคราะห์เข้าฟื้นฟูสภาพจิต... 12 มี.ค. 2557 23:12 13 มี.ค. 2557 02:06 ไทยรัฐ