วันจันทร์ที่ 25 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ทนายนกเขา' ปฏิเสธข่าวหมั้น 'จอย-ศิริลักษณ์'

"ทนายนกเขา" ปฏิเสธข่าวหมั้น "จอย-ศิริลักษณ์ ผ่องโชค" เตรียมฟ้องหมิ่นประมาทสื่อที่นำเสนอข่าวหมั้น ซึ่งไม่เป็นความจริง...

เมื่อเวลา 18.30 น. วันที่ 12 มี.ค. 57 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายนิติธร ล้ำเหลือ ที่ปรึกษา คปท. เปิดแถลงข่าว ชี้แจงกรณีที่มีสื่อออนไลน์เผยแพร่ข่าวได้หมั้นกับ จอย-ศิริลักษณ์ ผ่องโชค ดารานักแสดงสาว ว่า ตนยังไม่ได้มีการหมั้นตามที่ตกเป็นข่าว และเป็นข่าวที่ไม่มีมูลความจริง และจากการตรวจสอบพบว่า เป็นกระแสข่าวที่ปล่อยออกมาจากเว็บไซด์ของสื่อออนไลน์แห่งหนึ่ง โดยไม่มีการตรวจสอบข็อเท็จจริง ก่อนนำเสนอ เป็นการกระทำที่ไม่มีจรรยาบรรณและจริยธรรม ตนไม่เคยให้สัมภาษณ์หรือพูดคุยกับสื่อออนไลน์ที่เริ่มต้นนำเสนอข่าวนี้ ที่ผ่านมาตนจะให้สัมภาษณ์แต่เรื่องงานเท่านั้น กรณีที่นางสาวอัญชีลี ไพรรีรักษ์ แกนนำ กปปส. ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก แสดงความยินดีนั้น ตนก็ได้สอบถามไปยังคุณอัญชลีแล้ว ซึ่งได้รับการยืนยันว่า ทราบข่าวผ่านเว็บไซด์ของสื่อออนไลน์ ทั้งนี้ ตนจึงได้กล่าวข้อเท็จจริงกับคุณอัญชลีไปแล้ว ว่าไม่เป็นความจริงเช่นกัน

"กรณีที่ จอย-ศิริลักษณ์ ได้มาร่วมเดินขบวนกับ คปท.นั้น เป็นการออกมาแสดงพลังถึงความต้องการปฏิรูปประเทศ และการต่อต้านรัฐบาลที่ทุจริตคอรัปชัน เหมือนกับดารานักแสดงหลายคน ที่ออกมาเดินร่วมต่อสู้และออกมาร่วมชุมนุมเคียงข้างประชาชน อย่างไรก็ตามยอมรับว่า ตนมีความสนิทสนมและมีความสัมพันธ์อันดีกับคุณจอย เพราะก่อนหน้านี้คุณจอยเคยร่วมต่อสู้กับพันธมิตรฯ และตนก็เป็นผู้ที่ดูแลคดีความให้" นายนิติธร กล่าว

นายนิติธร ยังกล่าวอีกว่า "เชื่อว่าเหตุผลการนำเสนอข่าวนี้ อาจเป็นการนำเสนอข่าวเพื่อหวังดิสเครดิตทางการเมืองตน การที่ตนออกมาปฏิเสธข่าวนี้ ไม่กลัวว่าจะถูกมองว่า ไม่มีความเป็นสุภาพบุรุษ เพราะไม่มีมูลของข้อเท็จจริงอยู่ แต่ถ้ามีมูลความจริงแล้วปฏิเสธแบบนี้ คือไม่เป็นสุภาพบุรุษ อีกทั้งการกระทำแบบนี้ ถือเป็นการก้าวล่วงทั้งตนและคุณจอยด้วย อย่างไรก็ตาม ตนจะให้ฝ่ายกฎหมายดำเนินคดีฟ้องดำเนินคดีในข้อหาหมิ่นประมาทกับสื่อที่เป็นต้นของการนำเสนอข่าวและสื่อที่นำเสนอข่าวนี้ต่อด้วย"

"ทนายนกเขา" ปฏิเสธข่าวหมั้น "จอย-ศิริลักษณ์ ผ่องโชค" เตรียมฟ้องหมิ่นประมาทสื่อที่นำเสนอข่าวหมั้น ซึ่งไม่เป็นความจริง... 12 มี.ค. 2557 21:37 12 มี.ค. 2557 23:04 ไทยรัฐ