วันศุกร์ที่ 18 มกราคม พ.ศ. 2562
บริการข่าวไทยรัฐLogin
รวบแก๊งมาเลย์ค้าอาวุธ หัวหมอยื่น5แสน ขอปล่อยตัว

รวบแก๊งมาเลย์ค้าอาวุธ หัวหมอยื่น5แสน ขอปล่อยตัว

  • Share:

ตร.สะเดาสุดเจ๋ง รวบแก๊งค้าอาวุธชาวมาเลย์ พร้อมปืนกล็อก 11 มม.กระสุนเพียบ ค้นเจออื้อ หัวหมอขอเคลียร์ 5 แสน ผกก.ซ้อนแผนให้มาส่งที่ สภ. ดันทะลึ่งมาส่งจริงๆ ก่อนเจอข้อหาติดสินบนรวบทั้งคนและเงิน

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 12 มี.ค. พล.ต.ต.เอกภพ ประสิทธิ์วัฒนะชัย ผบก.ภ.จว.สงขลา พ.ต.อ.วีระสัณห์ ธารเปี่ยม ผกก.สภ.สะเดา พ.ต.ท.เสน่ห์ วันทอง รองผกก.สส.สภ.สะเดา และ พ.ต.ท.ปนาทพล ปุณศรี รอง.ผกก.ป.สภ.สะเดา ร่วมแถลงข่าวผลการจับกุมชาวมาเลเซีย 3 คน ประกอบด้วย นายซิน ลิป เคียง อายุ 49 ปี นายไล เคียน ไฮ อายุ 39 ปี และนายลี ยัด โฮ อายุ 35 ปี พร้อมอาวุธปืนกล็อก 9 มม. เครื่องกระสุน 100 นัด เงินสด 500,000 บาท ยาไอช์ 6 ถุง น้ำหนัก 20 กรัม ยากล่อมประสาทหรือฮีรีมิน 17 แผง และยาปลุกเซ็กซ์ 1 ถุง ส่งร.ต.ท.ปวิช ฤทธิ์ธรรมนารถ พนักงานสอบสวนดำเนินคดี


ทั้งนี้ สืบเนื่องจาก เมื่อช่วงค่ำวันก่อน พ.ต.ท.เสน่ห์ วันทอง รองผกก.สส. สืบทราบมาว่าที่ด่านนอก เมืองชายแดนไทยมาเลเซีย เป็นแหล่งกบดานของแก๊งมิฉฉาชีพชาวมาเลเซียเป็นจำนวนมาก ที่มีภรรยาชาวไทย และมาประกอบอาชีพผิดกฎหมายและทราบว่ามีแก๊งขายอาวุธปืนเป็นชาวมาเลย์ จึงได้ให้สายทำการทำการล่อซื้ออาวุธปืน 1 กระบอก เมื่อถึงเวลานัด เจ้าหน้าที่ได้สะกดรอยทราบว่าผู้ต้องหาใช้รถเก๋งยี่ห้อฮอนด้า ซิตี้ สีเทา หมายเลขทะเบียน WSQ2862 นำของมาส่งเจ้าหน้าที่ จึงได้แสดงตัวจับกุม แต่คนร้ายซึ่งมากัน 2 คนซิ่งเก๋งหลบหนีไปทาง อ.หาดใหญ่ จึงได้ติดตามและวิทยุสกัดจับได้ที่บ้านปริก อ.สะเดา ห่างจากโรงพัก 6 กม.ผู้ต้องหาชาวไทยอีกคนหลบหนีไปได้ สามารถรวบชาวมาเลเซียได้ 1 คน ทราบชื่อนายซิน ลิป เคียง อายุ 41 ปี ค้นพบปืนขนาด 9 มม.ที่กระเป๋าสะพาย 1 กระบอก พร้อมกระสุน 2 กล่อง และยังพบยาไอซ์ 1 ถุง

ผู้ต้องหาเสนอเงินสดให้เจ้าหน้าที่ชุดติดตามจับกุมจำนวน 5 แสนบาท จึงได้ประสาน พ.ต.อ.วีระสัณห์ ธารเปี่ยม ผกก. ทราบจึงวางแผนให้นำเงินสดมาส่งที่โรงพัก จนกระทั่งเวลา 24.00 น นายไล เคียน ไฮ อายุ 39 ปี และนายลี ยัด โฮ อายุ 35 ปี นำเงินสดใส่ถุงกระดาษสีขาวมาให้ ซึ่งสร้างความประหลาดใจให้กับเจ้าหน้าที่เป็นอย่างมาก ที่คนร้ายกล้านำสดสินบนมาให้ถึงโรงพัก เจ้าหน้าที่จึงรวบตัวทั้ง 2 คน พร้อมนำตัวไปตรวจค้นที่พักที่ศุภกิจ แมนชั่น ห้อง 602 ถนนกาญจนรุจิ 2 บ้านด่านนอก เขตเทศบาลตำบลสำนักขาม อ.สะเดา พบยาไอซ์จำนวน 19 ถุง และยากล่อมประสาทอีรีมีน 17 แผงและยาปลุกเซ็กซ์ 1 ถุง พร้อมทำการขยายผลหาเพื่อร่วมแก๊งที่เป็นคนเอาเงินมาให้จำนวน 5 แสนบาท คาดว่าน่าจะเป็นขบวนการใหญ่ มีกิจการการค้าอยู่ในบ้านด่านนอก ซึ่งตอนนี้เจ้าหน้าที่ได้ข้อมูลรายอะเอียดและบัญชีธนาคารหมดแล้ว จะทำการยึดทรัพย์ต่อไป

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้