วันเสาร์ที่ 21 กรกฎาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ทรภ.3 ยังไม่หยุดหาเครื่องบินมาเลย์ ส่งเรือบินร่อนตรวจการณ์ต่อเนื่อง

ทรภ.3 ยังไม่ยุติการภารกิจร่วมค้นหาเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ส่งเรือรบหลวงปัตตานี-เครื่องบินตรวจการณ์ต่อเนื่องวันที่ 4 …

เมื่อเวลา 13.00 น.วันที่ 12 มี.ค.57 ที่ศูนย์ปฏิบัติการ ทัพเรือภาคที่ 3 แหลมพันวา ต.วิชิต อ.เมือง จ.ภูเก็ต ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภารกิจค้นหาเครื่องบินสายการบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส เที่ยวบินที่ MH 370 ซึ่งสูญหายไปเมื่อวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ผบ.ทรภ.3 ซึ่งขณะนี้ทัพเรือภาคที่ 3 ยังไม่ได้ยุติการค้นหา หลังได้รับการร้องขอจากทางการประเทศมาเลเซียให้ออกค้นหาต่อบริเวณใกล้ช่องแคบมะละกาและแถบชายฝั่งทะเลอันดามัน บริเวณนอกชายฝั่ง จ.สตูล หลังมีข้อมูลระบุว่าเครื่องบินลำดังกล่าวอาจเปลี่ยนทิศทางการบินกลับมาทางช่องแคบมะละกาและเสียการควบคุม โดย ทรภ.3 ได้ส่งเรือหลวงปัตตานีพร้อมเครื่องบินตรวจการณ์ดอร์เนียร์และเฮลิคอปเตอร์ Super Lynx-300 ลิ้งออกร่วมค้นหาเป็นวันที่ 4 ร่วมกับ ทร.ภ.2 จ.สงขลา ที่ส่งเครื่องบินตรวจการณ์ดอร์เนียร์ออกปฏิบัติการร่วมอีก 1 ลำ อย่างไรก็ตามจากข้อมูลกรณีเครื่องบินลำดังกล่าว บินกลับมาทางช่องแคบมะละกาและเสียการควบคุม กลับสวนทางกับคำแถลงของ ผบช.ทอ.มาเลเซียที่ปฏิเสธข่าวดังกล่าว พร้อมระบุว่าไม่เป็นความจริง

ทรภ.3 ยังไม่ยุติการภารกิจร่วมค้นหาเครื่องบินมาเลเซียแอร์ไลน์ส ส่งเรือรบหลวงปัตตานี-เครื่องบินตรวจการณ์ต่อเนื่องวันที่ 4 … 12 มี.ค. 2557 19:22 12 มี.ค. 2557 20:44 ไทยรัฐ