วันพุธที่ 14 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
ตึ๋ง100เสียงจนมุม หลังเลียนเสียง'จองชัย'หลอกร้านทอง

ตึ๋ง100เสียงจนมุม หลังเลียนเสียง'จองชัย'หลอกร้านทอง

  • Share:

ตร.ภ.สุพรรณฯ รวบ "ตึ๋ง มนุษย์ 100 เสียง" แก๊งจ่าโก้-จ่าแมน" นครสวรรค์ อ้างเลียน "ประภัตร-จองชัย" ตุ๋นทองนับสิบล้านบาท...

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 12 มี.ค. พ.ต.อ.อนุสรณ์ วนาปกรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี รับแจ้งจากนายเกียรติศักดิ์ สุวรรณจักร์ศรี เจ้าของห้างทองสุพรรณ ว่า มีคนโทรศัพท์อ้างว่าเป็นนายจองชัย เที่ยงธรรม อดีตรองหัวหน้าพรรคชาติไทย สั่งซื้อทองคำแท่งน้ำหนัก 250 บาท มูลค่า 5,200,000 บาท คาดว่า เป็นคนร้ายปลอมตัวเลียนแบบเสียง และแอบอ้าง จึงสั่งการให้ พ.ต.อ.อภิชิต สุรพินิจ ผกก.กก.สส. พ.ต.ท.เสกสิทธิ์ จันทร สว.กก.สส. พ.ต.ท.สว่าง แป้นสุวรรณ สว.กก.สส. พ.ต.ต.รัชพล กิตติคุณชนก สว.กก.สส. วางแผนจับกุม โดยคนร้ายที่อ้างว่า เป็นนายจองชัย บอกเหยื่อว่า ให้นำทองคำแท่งไปมอบให้ที่ริมถนนสายสุพรรณบุรี-ชัยนาท เขต ต.สนามชัย อ.เมือง เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังพร้อมทองแท่งไปส่งตามที่ตกลงกับคนร้าย เมื่อไปถึงคนร้ายได้ใช้รถโตโยต้า ฟอร์จูนเนอร์ สีดำ ทะเบียน ขน 4111 เชียงใหม่ จอดรออยู่ริมถนน เจ้าของร้านจึงนำกล่องบรรจุทองแท่งไปให้ เมื่อคนร้ายลงมารับเจ้าหน้าที่จึงซ้อนแผนจับกุม คนร้ายพยายามหลบหนีแต่ไปไม่รอดถูกจับได้พร้อมของกลางสร้อยคอทองคำ ลายกระดูกงู 1 เส้น หนัก 10 บาท ทองคำแท่ง หนัก 40 บาท สร้อยคอทองคำ ลายโซ่ หนัก 2 บาท สร้อยคอทองคำ พร้อมพระสมเด็จโต วัดระฆัง หนัก 5 บาท จี้เหล็กไหลพร้อมพระเลี่ยมทอง 1 เส้น พระกริ่งปวเรศ 2 องค์ เหรียญหลวงปู่เผือก วัดกิ่งแก้ว 1 องค์ เหรียญพ่อทวด 1 องค์ ตุ้มหูทอง 1 คู่ แหวน 1 วง หนัก 1 บาท หน้าปัดนาฬิกาโรเล็กซ์ขอบเพชร 1 อัน สร้อยเหล็กไหล 2 เส้น และเงินสดอีก 73,070 บาท และนามบัตรจึงยึดไว้เป็นหลักฐาน

สอบสวนทราบชื่อนายพงศ์พัฒน์ โยธี หรือ “ตึ๋ง มนุษย์ 100 เสียง” อายุ 52 ปี อยู่บ้านเลขที่ 168/1 หมู่ 1 ต.รั้วใหญ่ อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ให้การอ้างว่า ตนเป็นลูกน้องจ่าโก้ และจ่าแมน นครสวรรค์ มีเพื่อนร่วมแก๊งรวม 6 คน โดยก่อนลงมือก่อเหตุจ่าโก้ จะเป็นคนวางแผนใช้โทรศัพท์ไปหลอกร้านทองต่างๆ โดยจะเลียนแบบเสียงนักการเมือง ที่มีชื่อเสียงว่า จะซื้อทองแท่ง โดยให้นำทองมาวางไว้ริมถนน หรือโคนต้นไม้แล้วจะส่งคนไปรับ เมื่อเหยื่อหลงกล ตนจะเป็นคนไปรับของ ส่วนจ่าโก้ และจ่าแมน พร้อมลูกน้อง 4 คน จะขับรถปิกอัพ โตโยต้า วีโก้ สีขาว ทะเบียน 198 นครสวรรค์ คอยคุ้มกัน เมื่อทำงานสำเร็จ ก็นำทองที่ได้มาแบ่งกันตามลำดับ

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมาได้อ้างเป็นนายประภัตร โพธสุธน โทรศัพท์ไปหลอกซื้อทองคำแท่งหนัก 150 บาท มูลค่า 2,992,000 บาท ที่ร้านทองสวัสดี และลงมือสำเร็จ

ด้าน พ.ต.อ.อนุสรณ์ วนาปกรณ์ รอง ผบก.ภ.จว.สุพรรณบุรี เปิดเผยว่า คนร้ายแก๊งนี้เป็นแก๊งใหญ่ตระเวนก่อเหตุมาแล้วทั่วประเทศโดยจะเลียนแบบเสียงนักการเมืองที่มีชื่อเสียงโทรศัพท์หลอกเหยื่อ ซึ่งมีทั้ง ธนาคาร นักธุรกิจ และร้านทอง เมื่อเหยื่อตายใจก็จะถูกแก๊งคนร้ายหลอกสำเร็จสูญเสียเงินทองจำนวนมากอย่างไร ก็ตามได้สั่งการให้ชุดสืบสวนขยายผลติดตามจับกุมเพื่อนร่วมแก๊งที่หลบหนีมา ดำเนินคดีต่อไป.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้