วันอาทิตย์ที่ 19 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ออกหมายจับมือยิงบ้านคุณหญิงศศิมา

ตร.โคราชออกหมายจับ 1 ในแก๊งมือปืนยิงถล่มบ้านพักคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ มารดาของนางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำม็อบ กปปส. ที่โคราชแล้ว ที่เหลือกำลังตามล่าขยายผล ขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแส..

จากกรณีที่มีคนร้ายใช้อาวุธปืนสงครามกราดยิงถล่มใส่บ้านเลขที่ 152 หมู่ที่ 10 บ้านเหวปลากั้ง เขาใหญ่ ต.หมูสี อ.ปากช่อง จ.นครราชสีมา กว่า 100 นัด ซึ่งเป็นบ้านพักของคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ มารดาของนางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำม็อบ กปปส. เหตุเกิดเมื่อกลางดึกคืนวันที่ 1 มี.ค. ที่ผ่านมา ทำให้ป้ายชื่อบ้าน กำแพงรั้วหน้าบ้าน รถโตโยต้า สปอร์ตไรเดอร์ สีดำ หมายเลขทะเบียน ภธ 1084 กรุงเทพมหานคร ที่จอดอยู่ รวมถึงตัวบ้าน ได้รับความเสียหาย และจากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบคนร้ายใช้รถมิตซูบิชิ รุ่นจีวากอน ตามที่เสนอไปนั้น

ความคืบหน้าวันที่ 12 มี.ค. พล.ต.ต.พงษ์เดช พรหมมิจิตร ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา กล่าวว่า จากการสืบสวนสอบสวนพยานหลักฐานต่างๆ มีการออกหมายจับคนร้าย 1 คน โดยพนักงานสอบสวนได้รวบรวมพยานหลักฐานต่างๆ เพื่อขออนุมัติหมายจับคนร้าย จนกระทั่งเมื่อช่วงเช้าศาลจังหวัดนครราชสีมา ได้อนุมัติหมายจับ ที่ จ.15/2557 ลงวันที่ 12 มีนาคม 2557 จับกุมคนร้ายเป็นชาย รูปร่างสันทัด บุคคลตามภาพสเกตช์ พร้อมระบุตำหนิรูปพรรณ ในข้อหาร่วมกันทำให้เสียทรัพย์ ทำให้เสื่อมค่าซึ่งทรัพย์ของผู้อื่น ร่วมกันบุกรุกเข้าไปในอสังหาริมทรัพย์ของผู้อื่น ตั้งแต่ 2 คนขึ้นไป โดยมีอาวุธในเวลากลางคืน พกพาอาวุธปืนไปในเมือง หมู่บ้านสาธารณะ สาธารณสถาน โดยไม่มีใบอนุญาต

พล.ต.ต.พงษ์เดช ผบก.ภ.จ.นครราชสีมา กล่าวต่อว่า การออกหมายจับดังกล่าว เนื่องจากมีพยานผู้เห็นเหตุการณ์เข้ามาให้ข้อมูล สามารถระบุรูปพรรณของคนร้ายได้ จึงสามารถขอออกหมายจับได้ ส่วนพยานที่เห็นเหตุการณ์ ขณะที่คนร้ายลงมือก่อเหตุ ยังไม่สามารถเปิดเผยได้ เพื่อความปลอดภัยของพยาน เบื้องต้นคาดว่า คนร้ายที่ลงมือก่อเหตุ น่าจะมีไม่ต่ำกว่า 2 คน แต่สามารถออกหมายจับคนร้ายได้เพียงคนเดียว เนื่องจากคนร้ายลงมือก่อเหตุในเวลากลางคืน ส่วนแนวทางการสืบสวนคดีคืบหน้าไปมากพอสมควร เจ้าหน้าที่จึงฝากประชาสัมพันธ์ถึงพี่น้องประชาชน หากมีใครเคยพบบุคคลในภาพตามหมายจับดังกล่าว ขอให้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทุกท้องที่ เพื่อที่จะได้ติดตามจับกุมนำมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

ตร.โคราชออกหมายจับ 1 ในแก๊งมือปืนยิงถล่มบ้านพักคุณหญิงศศิมา ศรีวิกรม์ มารดาของนางทยา ทีปสุวรรณ แกนนำม็อบ กปปส. ที่โคราชแล้ว ที่เหลือกำลังตามล่าขยายผล ขอความร่วมมือประชาชนแจ้งเบาะแส.. 12 มี.ค. 2557 18:58 12 มี.ค. 2557 20:08 ไทยรัฐ