วันอังคารที่ 21 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เมื่อดารารักฉาว! 'ระเบียบรัตน์' จวก 'ผู้หญิงรักง่าย ผู้ชายเจ้าชู้'

ระเบียบรัตน์มาแล้ว! ออกโรงเตือนสติและตำหนิทั้ง 2 ฝ่าย ชี้ฝ่ายหญิงโพสต์ตัดพ้อผ่านออนไลน์จะเสียมากกว่าได้ เตือนผู้ชายเจ้าชู้ให้คิดว่าคนใกล้ตัวถูกหลอกคบซ้อนจะช้ำแค่ไหน. ..!

กลายเป็นทอล์กกันไปทั่วเมืองหลัง ดาราสาว 'โฟกัส จีระกุล' ออกมาทำคลิปโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Focus Jeerakul" พร้อมกับระบุข้อความว่า ฝากถึง...คนที่คุณก็รู้ว่าใคร (โปรดใช้วิจารณญาณในการฟังนะคะ)" ซึ่งภายในคลิปเป็นการเปิดเผยถึงแฟนหนุ่มว่าไม่เคยให้เกียรติกันเลย เพราะตั้งแต่คบกันมา

ภายหลัง บอม-ธนิน มนูญศิลป์ ชายหนุ่มปริศนาก็โผล่ออกมาจากเงามืด แถลงยอมรับว่าเป็นหนุ่มคนนั้นจริงๆ จนเป็นข่าวครึมโครมตามหน้าสื่อ และมีการสาวไส้กันมากมาย บางสำนักอ้างว่าดาราหนุ่มผู้นี้เป็นคาสโนวาคบสาวซ้อนกันถึง 5 คน แม้จะยังไม่มีเสียงตอบรับหรือปฏิเสธจากเจ้าตัว แต่ก็ส่งผลให้มีเสียงวิพากษ์วิจารณ์กันมากมาย...

ล่าสุด นางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข ออกมากล่าวผ่านไทยรัฐออนไลน์ถึงกรณีนี้ว่า เรื่องราวทั้งหมดตนเองไม่โทษใครได้เต็มปาก ตราบใดที่พวกเขายังไม่แต่งงานถูกต้องตามประเพณี ต่างฝ่ายก็มีสิทธิ์เลือกคนที่คิดว่าใช่ แต่ถ้าถามว่าเหมาะสมหรือไม่ก็ไม่เหมาะสม

"เราทำงานสังคมชัดเจนว่าเน้น 'เรื่องหนึ่งสามี หนึ่งภรรยา' แน่นอนว่าถ้าคุณแต่งงานแล้วต้องซื่อสัตย์ แต่กรณีนี้การที่ใครคบกับใครเป็นความพึงพอใจของทั้ง 2 ฝ่ายจริงๆ เรื่องนี้โตๆ กันแล้วคงมาบอกว่าหลอกกันไม่ได้ ซึ่งการที่เราจะตำหนิฝ่ายชายคบซ้อนก็ตำหนิไม่ได้เต็มปาก เพราะมันเป็นเรื่องของรสนิยมของแต่ละคน บางคนคบคนเดียวก็เลิก บางคนชอบคบหลายคนเอาไว้เผื่อเลือกเนื่องจากเขามีโอกาสในการเลือกคบ ทีนี้อยู่ที่ตัวฝ่ายหญิงเองเมื่อคุณรู้ว่าเขาไม่ดีคุณก็ควรปลีกตัวจากเขาซะ เราก็เตือนเสมอว่า "คนเราถ้าทำตัวให้มีคุณค่า เขาก็จะเห็นค่าของเรา อะไรที่มันได้ง่ายมันก็ทิ้งง่าย ความยากมันทำให้มีคุณค่า" กรณีนี้ถ้าเรารู้ว่าผู้ชายไม่ให้เกียรติ หรือคบเผื่อเลือกแบบที่พูดกันจริงๆ แล้วไปคบกับเขาทำไมล่ะ เขาไม่ใช่เทวดา เขาแค่เป็นเจ้าชายในโลกมายาเท่านั้นเอง เมื่อเรารู้ว่าเขาไม่ซื่อสัตย์ แล้วเรายังอยากคบกับเขาอยู่ ผลที่ตามมาก็เป็นเรื่องของเรา"

เจ้าของสโลแกน รักเดียวใจเดียว บอกอีกว่า ธรรมดานิสัยของผู้หญิงเมื่อมาจุดหนึ่ง รักใครก็จะรักเขาสุดหัวใจ แม้ว่าเขาจะไปมีคนอื่นก็ยังจะรักอยู่นั่นแหละ ส่วนผู้ชายมักจะเห็นผู้หญิงเป็นเครื่องเล่นเสมอๆ

"สิ่งที่ฝากเตือนไปยังฝ่ายชายในกรณีที่ชอบเห็นผู้หญิงเป็นของเล่น ดังนั้น เราก็ไม่อยากให้ผู้ชายเห็นผู้หญิงเป็นเครื่องเล่น แม้ว่าคุณจะอยู่ในโลกมายา เป็นเจ้าชายจุฑาเทพก็แล้วแต่ แม้ว่าจะต่อว่าเขาไม่ได้ 100% แบบที่บอก เนื่องจากเขายังไม่ได้แต่งงานและเป็นหนุ่มอยู่ แต่สิ่งที่อยากให้ระวังให้มากๆ คือหลังจากนี้ เมื่อเขาเผยนิสัยเจ้าชู้ ไม่ให้เกียรติแบบที่ข่าวรายงานออกมาแบบนี้ แฟนคลับ หรือ คนที่ดูอยู่ก็จะเห็นว่าผู้ชายคนนี้มีนิสัยกะล่อน ไม่จริงใจกับผู้หญิง หลอกผู้หญิงไปเรื่อยๆ ที่สุดแล้วก็จะเสียเอง เรื่องนี้เวลาจะเป็นเครื่องพิสูจน์ แต่สิ่งที่ไม่อยากจะฝากบอกลูกผู้หญิงก็คือ วันนี้การที่โลกมันเปลี่ยนแปลงไปเยอะ การตัดพ้อต่อว่าผ่านสื่อโซเชียลเราไม่รู้ว่าจะบวกหรือลบกับผู้หญิง ก็อยากจะเตือนว่าหากเราเจ็บ เราก็อยู่ของเราไป มันก็เจ็บแค่นั้น แต่ทำแบบนี้มันก็ขยายแผลออกไป แต่เมื่อโพสต์อะไรต่อสาธารณะลงไปก็ต้องรับผิดชอบตัวเอง"

สุดท้าย นายกสมาคมเสริมสร้างครอบครัวให้อบอุ่นและเป็นสุข กล่าวว่า อยากให้ยึดกรณีนี้เป็นอุทาหรณ์กับลูกผู้หญิง โดยเฉพาะคนในวงการมายาทั้งหลายว่า อะไรที่ผ่านมา แล้วมันก็จะผ่านไปขอให้เรามีความมั่นคงเข้าไว้ ตัวเราคือตัวเรา วันนี้พวกหวังดีประสงค์ร้ายมีเยอะไอ้พวกแทะโลม พวกหมาหยอกไก่ พวกเห็นผู้หญิงเป็นของกินของเล่นมีเยอะแยะ เราก็ต้องรู้จักคำว่ารักนวลสงวนตัว มีศักดิ์ศรี ทำตัวให้มีคุณค่า เพราะถ้าเกิดพลาดไปแล้วคนที่เสียใจไม่ใช่เราคนเดียว มันคือพ่อแม่ และครอบครัว

"จริงๆ เรื่องนี้อยากจะฝากคำพูดไปถึงผู้หญิงทุกคนว่าต้องระมัดระวังการที่จะคบใครสักคนหนึ่ง ถ้านิสัยใจคอไม่ไหว ก็ตัดใจไปซะเถอะ อย่าไปอาลัยอาวรณ์ให้เสียเวลาเลย ทางเดินข้างหน้าเราอีกยาวไกล สร้างชื่อเสียงสร้างเกียรติยศให้พ่อแม่เราสบายใจจะดีกว่าผู้ชายที่เห็นเราเป็นผักปลา เห็นเราเป็นของเล่นเขาก็จะเสียชื่อเสียงไปเอง แล้วแฟนคลับใครที่ยังชอบคนแบบนี้อยู่ ที่ไม่มีความจริงใจ วันเวลามันก็จะเป็นเครื่องพิสูจน์"

ระเบียบรัตน์ ย้ำทิ้งท้ายฝากรวมๆ ไม่ได้เจาะจงใครไปยังผู้ชายเจ้าชู้ทุกคนว่า อยากให้คุณนึกถึงเมื่อคุณม่ีลูก น้องสาว พี่สาว หรือแม่คุณ เพราะทุกคนก็ต้องผ่านการมีรักในวัยนี้ถูกกระทำแบบนี้ ถ้าโดนผู้ชายกะล่อนผู้ชายหลอก ผู้ชายไม่ซื่อสัตย์ไม่จริงใจ แล้วคุณจะเจ็บปวดไหม บางคนถึงขั้นฆ่าคนที่ที่กระทำกับคนที่เรารักได้ อกเขาอกเรา ลองนึกซิว่าถ้าคุณมีลูก คุณจะให้ใครมาทำแบบนี้กับลูกสาว พี่สาว ของคุณไหม คิดดีๆ หน้าตาคุณหล่อ แต่จิตใจคุณดีตามหรือเปล่า

"ท้ายที่สุดอยากจะบอกรวมๆ เตือนสติว่า เรื่องแบบนี้ผ่านไปแล้วเอากลับคืนมาไม่ได้ ดังนั้นก็อยากให้อโหสิต่อกันเดินหน้าต่อ ตั้งใจทำงาน เป็นลูกที่น่ารักกับครอบครัวและคุณพ่อคุณแม่ต่อไป สังคมให้โอกาสเสมอ คนที่รักเราจริงก็มีไม่ต้องไปสนใจยังมีพรุ่งนี้เสมอ" เจ้าของสโลแกน ผัวเดียว เมียเดียวกล่าวในที่สุด.

ระเบียบรัตน์มาแล้ว! ออกโรงเตือนสติและตำหนิทั้ง 2 ฝ่าย ชี้ฝ่ายหญิงโพสต์ตัดพ้อผ่านออนไลน์จะเสียมากกว่าได้ เตือนผู้ชายเจ้าชู้ให้คิดว่าคนใกล้ตัวถูกหลอกคบซ้อนจะช้ำแค่ไหน. ..! 12 มี.ค. 2557 18:40 13 มี.ค. 2557 10:42 ไทยรัฐ