วันอาทิตย์ที่ 16 ธันวาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'บิ๊กแจ๊ด' ลั่นล้างบางวงการยิงปืน ย้ำไม่แคร์หากเก้าอี้นายกพลิกโผ

'บิ๊กแจ๊ด' ลั่นล้างบางวงการยิงปืน ย้ำไม่แคร์หากเก้าอี้นายกพลิกโผ

  • Share:

พลตำรวจโทคำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ออกโรงลั่นล้างบางปัญหาวงการยิงปืนครั้งใหญ่ หากได้ตำแหน่งนายกสมาคมยิงปืนฯ แต่หากพลิกล็อกไม่ได้เป็น ก็ไม่ได้ติดใจอะไร ยอมรับไม่ได้พิศวาสตำแหน่ง แค่ต้องการเข้ามากอบกู้ชื่อเสียงวงการยิงปืนของเมืองไทย ที่เคยดังไกลระดับโลก

วันที่ 12 มีค. 57 บิ๊กแจ๊ดพล...คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยเกี่ยวกับความเป็นไปได้ในการเข้ารับตำแหน่ง นายกสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย ซึ่งเป็นสมาคมกีฬาที่มีปัญหาภายในค้างเติ่งมา อย่างยาวนานและซับซ้อน อีกทั้งยังมีปัญหาเรื่องการทุจริตมากมายเรื่องอุปกรณ์ และเรื่องเงินดูแลนักกีฬา หลังจากที่เคยมีข่าวว่ามีการเสนอชื่อให้ ผบช.. รายนี้เข้ามาช่วยสะสางปัญหา

ก่อนหน้านี้ นายอธิปรัฐ กาญจนสุวรรณ อดีตผู้บริหารสมาคมยิงปืนฯ ได้เรียกคณะกรรมการเข้าประชุมหารือ โดยมีบทสรุปรับรองให้เชิญ พล...คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง มาเป็นนายกสมาคมยิงปืนฯ คนใหม่ เพื่อเข้ามาช่วยสะสางปัญหาที่มีมาอย่างยาวนาน อย่างไรก็ตาม นายอธิปรัฐ ได้ออกมาให้ข่าวว่า จะมีการประชุมใหญ่สามัญกันอีกครั้งวันที่ 13 มีนาคม และยังต้องรอสรุปว่าที่ประชุมจะมีมติให้ พล.ต..คำรณวิทย์ เป็นนายกหรือไม่

ล่าสุด พล...คำรณวิทย์ เปิดเผยว่า ตนพร้อมและยินยอมเข้ามาดำรงตำแหน่งนายกสมาคมยิงปืนแห่งประเทศไทย เพราะตนทราบปัญหาดีว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างภายใน ทั้งเรื่องของการทุจริต และปัญหาที่ทำให้ศักยภาพของนักกีฬาตกต่ำลงเรื่อยๆ ทั้งที่สมัยก่อน วงการยิงปืนของไทยนับเป็นที่เชิดหน้าชูตาของประเทศ

นับตั้งแต่ผมทำคดีเรื่องเอ็กซ์จักรกฤษณ์ (พณิชย์ผาติกรรม) ก็มีผู้ใหญ่ในวงการยิงปืน และอดีตนักยิงปืนทีมชาติหลายคนเข้ามาหาผม มาขอร้องให้ผมช่วยแก้ไขปัญหาต่างๆ ของสมาคมฯ ทั้งเรื่องทุจริตเรื่องลูกกระสุนปืน รวมถึงปัญหาติดค้างเบี้ยเลี้ยงนักกีฬา แน่นอนว่าเมื่อได้ยินแบบนี้ ผมก็พร้อมจะช่วยเหลือ เพราะผมเองก็เป็นลูกผู้ชาย ชอบเล่นกีฬา และก็เคยเป็นหัวหน้าชุดคุมทีมยิงปืนนายร้อยตำรวจด้วย

ตอนนี้เราเห็นปัญหามากมายเกี่ยวกับสมาคมยิงปืนฯ ถ้าผมเข้ามาดำรงตำแหน่ง ผมคงต้องล้างบางปัญหา ล้างไพ่ใหม่ทั้งหมด การคัดเลือกนักกีฬาจะต้องเป็นธรรม, อาคารฝึกซ้อม, อุปกรณ์ต่างๆ ต่างได้มาตรฐานมากกว่าที่เป็นอยู่ เพราะทุกวันนี้นักกีฬา หมดขวัญและกำลังใจ ความจริงวงการยิงปืน เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศ มากมายในระดับโลก และยิ่งใหญ่ในเอเชีย แต่ในซีเกมส์ 2013 ที่พม่า ที่ผ่านมา เรากลับคว้าเหรียญมาได้แค่ 2 เหรียญเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม หากผมจะเข้ารับตำแหน่ง ผมจะไม่ยุ่งเกี่ยวกับแก้ไขปัญหาความขัดแย้งเดิม ของกลุ่มขั้วเก่า ทั้งผู้บริหารชุดเดิม และทางการกีฬาแห่งประเทศไทย หากคิดจะให้ผมเข้ามาเพื่อพัฒนา ผู้ใหญ่ทุกคนต้องจริงใจกับการแก้ไขปัญหา ความขัดแย้งเก่าๆ เดิมๆ ก็ฟ้องร้องกันไป แต่อย่าเอาสมาคมยิงปืนมาเป็นตัวประกัน และผมถึงจะเข้ามาพัฒนาได้อย่างเต็มที่ มองไปข้างหน้าเท่านั้น นำตัวแทน 4 เหล่าทัพเข้ามาบริหาร

นอกจากนี้ ผู้สื่อข่าวไทยรัฐออนไลน์ ยังได้ถามต่อว่า หากเกิดพลิกล็อก ไม่ได้เป็นนายกสมาคมยิงปืนฯ ทาง พล.ต.ท.คำรณวิทย์ จะว่าอย่างไร ซึ่ง ผบช.. ตอบแบบนิ่งๆ ว่า ไม่มีปัญหาอะไรเลย เพราะเดิมทีไม่ได้อยากได้รับตำแหน่งนี้อยู่แล้ว

ผมแค่คิดจะเข้ามา เพราะอยากเข้ามาล้างบางปัญหา และมีผู้ใหญ่ในวงการกีฬาโทรเข้ามาพูดคุยด้วยมากมาย ทั้งท่านบรรหาร ศิลปอาชา, รวมถึงเสธ. ยอด” (พลตรี อินทรัตน์ ยอดบางเตย) แต่หากสุดท้ายไม่ได้รับตำแหน่ง ผมก็มีความสุขดีบิ๊กแจ๊ด กล่าวทิ้งท้าย

 

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้