วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'มาดามแป้ง' คุมเข้มบอลหญิง 'โค้ชจุ่น' รับต้องปรับอีกเพียบ

'มาดามแป้ง' คุมเข้มบอลหญิง 'โค้ชจุ่น' รับต้องปรับอีกเพียบ

  • Share:

นางนวลพรรณ ล่ำซำ ผจก.ทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย คุมเข้มการฝึกซ้อมเตรียมทีม สำหรับทำศึก AFC Women’s Asian Cup 2014 (รอบสุดท้าย) ที่เวียดนาม เดือนพ.ค.นี้ ด้าน "โค้ชจุ่น" จตุพร ประมลบาล เฮดโค้ช พอใจสภาพร่างกายนักเตะดีขึ้น แต่ยอมรับ ยังมีหลายจุดต้องเร่งแก้ไข...

วันที่ 12 มี..57 “มาดามแป้ง นางนวลพรรณ ล่ำซำ กรรมการผู้จัดการ และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เมืองไทยประกันภัย จำกัด (มหาชน) ในฐานะผู้จัดการทีมฟุตบอลหญิงทีมชาติไทย ชุดใหญ่ เปิดเผยถึง การเตรียมความพร้อมสำหรับการแข่งขันฟุตบอลหญิงรายการ AFC Women’s Asian Cup 2014 (รอบสุดท้าย) ระหว่าง 14-25 พฤษภาคม 2557 เมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม ซึ่งมี โค้ชจุ่น นายจตุพร ประมลบาล ทำหน้าที่หัวหน้าคณะผู้ฝึกสอน และมีอาจารย์ชาญวิทย์ ผลชีวิน ในฐานะผู้ช่วยผู้จัดการทีมและประธานฝ่ายเทคนิค คอยกำกับดูแลอย่างใกล้ชิด ซึ่งโปรแกรมการฝึกซ้อมจะได้เข้มข้นขึ้นเป็นลำดับ นับจากนี้เป็นต้นไป

นางนวลพรรณ กล่าวว่า ตนได้รับรายงานจากหัวหน้าคณะผู้ฝึกสอน แล้วว่า ตั้งแต่ช่วงต้นสัปดาห์เป็นต้นมา ทีมงานได้เช็กสภาพความฟิตของนักกีฬารายบุคคล ไปพร้อมกับการแก้ไขจุดบกพร่องด้านการเล่นของทีมอย่างต่อเนื่อง สิ่งสำคัญตนเน้นกับทีมงานว่า ขอให้ทุ่มเทโปรแกรมต่างๆ ที่จะเป็นประโยชน์กับน้องๆ ให้เต็มที่ สิ่งที่ทำอยู่แล้วเมื่อซีเกมส์ ขอให้สานต่อทั้งในด้านความฟิต และความเร็วของนักกีฬา ซึ่งเป็นสิ่งที่จำเป็นมากสำหรับการแข่งขันครั้งนี้ เพราะทุกทีมล้วนมีประสบการณ์ระดับโลก การเอาชนะด้านเทคนิคการเล่นอาจเป็นเรื่องยาก ดังนั้นทีมงานต้องกำหนดกลยุทธ์ และเตรียมความพร้อมของนักกีฬาให้รอบด้าน ซึ่งต้องตั้งรับและรุกคู่ต่อสู้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ"

พร้อมกันนี้ ผู้จัดการทีมคนสวย กล่าวต่อว่า ตนได้ปรึกษากับทีมงานตลอด เพื่อการกำกับดูแลโปรแกรมการฝึกซ้อมอย่างใกล้ชิด ประกอบกับเราได้พบนักกีฬาหลายคนที่เล่นให้กับสโมสรหลายแห่ง ซึ่งมีทักษะและความสามารถที่โดดเด่น คิดว่าน่าจะเป็นประโยชน์กับทีมครั้งนี้ จึงคาดว่าจะเรียกน้องๆ เข้ามาทดสอบฝีเท้าอีกประมาณ 4-5 คน สำหรับการอุ่นเครื่องนั้น โดยทั่วไปแล้วทีมงานโค้ชจุ่นได้จัดโปรแกรมการลงเกมกับทีมเยาวชนชาย อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นักเตะได้เรียนรู้และทดสอบฝีเท้าการเล่นเป็นทีม โดยในสัปดาห์นี้เรามี 2 นัด คือ วันพฤหัสนี้ จะลงเกมกับทีมเยาวชนชายไทยเบฟ 15 ปี เวลา 16.00 . สนามมีสุวรรณ เหม่งจ๋าย และวันเสาร์นี้ เวลา 07.00 . จะลงเกมกับทีมเยาวชนชายไทยเบฟ 15 ปี สนามมีสุวรรณ เหม่งจ๋าย ส่วนการเดินทางอุ่นเครื่องกับทีมในต่างประเทศนั้น กำลังอยู่ระหว่างการหารือกับหลายๆ ฝ่าย ซึ่งท่านนายกวรวีร์ มะกูดี นายกสมาคมฟุตบอลฯ ท่านก็ให้ความสำคัญ และพร้อมที่จะสนับสนุนทีมบอลหญิงอย่างเต็มที่อยู่แล้ว แต่อาจต้องใช้เวลาในการประสานงานกับหลายๆ ส่วนที่เกี่ยวข้อง หากได้ความคืบหน้าอย่างไร จะแจ้งให้ทราบอีกครั้ง

ด้านโค้ชจุ่น จตุพร ประมลบาล ทำหน้าที่หัวหน้าคณะผู้ฝึกสอน เปิดเผยว่า ขณะนี้น้องๆ นักกีฬามีสภาพร่างกายที่ดีขึ้นตามลำดับ และทุกคนตั้งใจ ทุ่มเทอย่างมากสำหรับการฝึกซ้อม และเข้าใจความคาดหวังของทุกๆ ฝ่ายเป็นอย่างดี ซึ่งมีหลายเรื่องที่เราต้องเร่งซ้อมเพื่อแก้ไขจุดอ่อนของทีม เช่น การครองบอลที่แม่นยำ การส่งบอลที่รวดเร็ว การเล่นเป็นทีมของทุกๆ ตำแหน่งที่ต้องสอดรับประสานกันอย่างดี ทั้งในแง่เกมรุกและเกมรับ ซึ่งตนรับนโยบายจากผู้จัดการทีมให้เข้มงวด และจัดเตรียมโปรแกรมที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดในช่วงที่เรายังมีเวลาอยู่ในขณะนี้

 

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้