วันศุกร์ที่ 16 พฤศจิกายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐLogin
'พุทธะอิสระ'ยันจะมอบตัวกับ'ธาริต'ที่DSIวอนให้รีบกลับที่ตั้ง

'พุทธะอิสระ'ยันจะมอบตัวกับ'ธาริต'ที่DSIวอนให้รีบกลับที่ตั้ง

  • Share:

พระพุทธะอิสระ ยืนยัน จะมอบตัว ที่ DSI ศูนย์ราชการ ไม่ใช่สโมสรตำรวจ เตรียมฟ้องกลับ เพราะไม่ได้เป็นคนสั่งให้ปิดศูนย์ราชการ โชว์หลักฐาน (ศอ.รส.) เป็นคนสั่ง และจะไม่เคลื่อนไหว 1-2 วัน ย้ำต้องการรักษาที่มั่นหลังทราบว่าคนเสื้อแดงจะเข้ายึดพื้นที่...

เมื่อวันที่ 12 มี.ค. เวลา 15.00 น. พระพุทธอิสระ แกนนำ กปปส.เวทีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ เปิดเผยว่า หากผลการตัดสินของศาลรัฐธรรมนูญกรณี พ.ร.ก.การกู้เงิน 2 ล้านล้านบาท ออกมาในลักษณะนี้ กปปส.แจ้งวัฒนะจะยังคงไม่เคลื่อนไหวใน 1 ถึง 2 วันนี้ เพื่อรอดูท่าที เนื่องจากทราบว่า ขณะนี้กลุ่มแนวร่วมประชาธิปไตยต่อต้านเผด็จการแห่งชาติ (นปช.) เตรียมเคลื่อนไหวเข้ายึดพื้นที่ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องดูแลที่มั่นไว้ก่อน ส่วนกรณีที่ศูนย์รักษาความสงบ (ศรส.) จะให้หน่วยงานราชในศูนย์ราชการฟ้องศาลแพ่งเรียกค่าเสียหายกรณี ข้าราชการไม่สามารถทำงานได้นั้น ยืนยันมีหลักฐานชัดเจนว่า ไม่ได้ห้ามข้าราชการเข้าทำงาน แต่เป็นคำสั่งของศูนย์อำนวยการรักษาความสงบเรียบร้อยที่ลงนามโดย พล.ต.อ.อดุลย์ แสงสิงแก้ว ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ (ศอ.รส.) ที่ประกาศเมื่อ 12 ม.ค.57 โดยเฉพาะกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ที่ออกไปก่อนจะมีการชุมนุม และยืนยันจะฟ้องกลับ เพราะเป็นการฟ้องเท็จ

ขณะเดียวกันฝากถึงนายธาริต เพ็งดิษฐ์ อธิบดีดีเอสไอ ว่าอย่าให้ตนเองไปมอบตัวที่สโมสรตำรวจ ซึ่งเป็นที่ตั้งของ ศรส. เพราะไม่ใช่ที่ทำงานของดีเอสไอ ยืนยันจะมอบตัวที่ดีเอสไอ โดยขอให้ดีเอสไอกลับมาทำงานโดยเร็ว โดยพร้อมจะรับรองความปลอดภัย ขณะเดียวกัน ในช่วงเย็นนายประสิทธิ์ บุญเฉย นายกสมาคมชาวนาไทย จะเดินทางมาประชุมหารือเพื่อเร่งผลักดันให้เกิดสภาชาวนาโดยเร็วที่เวทีศูนย์ราชการแจ้งวัฒนะ.

คุณอาจสนใจข่าวนี้

คุณอาจสนใจข่าวนี้