วันพฤหัสบดีที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'แองเจลิน่า โจลี่' เตรียมรับการผ่าตัดป้องกันมะเร็งอีกรอบ

แองเจลิน่า โจลี่ นักแสดงชื่อดัง ออกมายืนยันว่า เธอกำลังจะเข้ารับการผ่าตัดเพื่อป้องกันการเกิดมะเร็งเพิ่มเติมอีกครั้ง หลังจากต้องผ่าตัดเต้านมทั้งสองข้างเมื่อปีก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 12 มี.ค. ว่า นักแสดงสาววัย 38 ปี ให้สัมภาษณ์กับนิตยสาร 'เอนเตอร์เทนเม้นต์ วีคลี' ว่า เธอตัดสินใจที่จะเข้ารับการผ่าตัดป้องกันการเกิดมะเร็งอีกครั้ง และเธอยินดีกับการตัดสินใจนี้ "ยังเหลือการผ่าตัดอีกอย่างที่ฉันยังไม่ได้ทำ ฉันได้รับคำแนะนำจากเหล่าผู้คนที่ยอดเยี่ยมทุกคนที่ฉันพูดคุยด้วย เพื่อให้ก้าวผ่านด่านต่อไปให้ได้

"ฉันโชคดีมากที่มีหมอที่ดี และโชคดีมากๆ ที่มีการฟื้นฟูที่ดี และมีโครงการ (ภาพยนตร์) 'Unbroken' ได้มีบางสิ่งให้มุ่งสมาธิอยู่กับมัน บางสิ่งที่ทำให้ต้องกลับมาแข็งแรงเพื่อมัน และสามารถกลับมาทำงานได้"

ทั้งนี้ แองเจลิน่า โจลี่ เข้ารับการผ่าตัดเต้านมทั้งสองข้าง เพื่อป้องกันการเปิดมะเร็งเมื่อต้นปีก่อน หลังจากแพทย์วินิจฉัยว่า เธอมีความเสี่ยงร้อยละ 87 ที่จะป่วยเป็นมะเร็งเต้านม และอีกร้อยละ 50 ที่จะป่วยเป็นโรคมะเร็งรังไข่เนื่องจากมียีนมะเร็ง 'BRCA1' ผิดปกติ และขณะนี้โอกาสเกิดโรคมะเร็งเต้านมของเธอก็ลดลงเหลือเพียงร้อยละ 5 เท่านั้น

แองเจลิน่า โจลี่ นักแสดงชื่อดัง ออกมายืนยันว่า เธอกำลังจะเข้ารับการผ่าตัดเพื่อป้องกันการเกิดมะเร็งเพิ่มเติมอีกครั้ง หลังจากต้องผ่าตัดเต้านมทั้งสองข้างเมื่อปีก่อน... 12 มี.ค. 2557 17:03 12 มี.ค. 2557 17:37 ไทยรัฐ