วันพฤหัสบดีที่ 16 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ป้าย“คนอุดรไม่เอาการแยกแผ่นดิน” พรึบ

ป้าย“คนอุดรไม่เอาการแยกแผ่นดิน” พรึบสะพานลอยกลางเมือง ตร.สั่งปลดป้ายหวั่นเป็นชนวนความแตกแยก...

วันที่ 12 มี.ค.57 พ.ต.อ.โกวิท เจริญวัฒนศักดิ์ ผกก.สภ.เมือง อุดรธานี ได้รับแจ้งจากศูนย์วิทยุร่มโพธิ์ทอง สภ.เมือง อุดรธานี ว่า มีชาวบ้านแจ้งว่า มีการนำป้ายไวนิวพื้นสีแดง ตัวหนังสือสีขาว ใจความว่า “คนอุดรไม่เอาการแยกแผ่นดิน” ติดบริเวณสะพานลอยหน้าโรงพยาบาลค่ายประจักษ์ศิลปาคม ถนนทหาร เขตเทศบาลนครอุดรธานี และสะพานลอยโรงเรียนสตรีราชินูทิศ ถนนศรีสุข จึงได้สั่งการให้สายตรวจไปตรวจสอบและปลดป้ายนำมาเก็บไว้

ต่อมาเวลา 08.00 น. วันเดียวกัน ปรากฏว่ามีมือดีนำป้ายข้อความดังกล่าว นำกลับมาติดไว้บริเวณรั้วกั้นฟุตปาธ ริมมุขมนตรี หน้าตลาดสดเทศบาล 1 เขตเทศบาลนครอุดรธานี 1 ป้าย จนเป็นจุดสนใจของประชาชนที่ขับรถผ่านไปมา ซึ่งต่อมา พ.ต.อ.โกวิท ได้สั่งให้ตำรวจไปเก็บป้าย โดยให้เหตุผลว่า ขณะนี้บรรยากาศทางการเมืองภายใน จ.อุดรธานี เข้าสู่ภาวะปกติ สงบสุข และมีการเตรียมตัวเลือกตั้งสมาชิกวุฒิสภา จึงไม่ต้องการให้ป้ายดังกล่าวเป็นชนวนของความแตกแยกทางความคิดของประชาชน ซึ่งตำรวจก็พอจะรู้ว่าเป็นการกระทำของคนกลุ่มใด แต่ถือว่าไม่ผิดกฎหมาย สามารถแสดงออกได้ แต่ก็อยากให้ระมัดระวังให้มากกว่านี้.

ป้าย“คนอุดรไม่เอาการแยกแผ่นดิน” พรึบสะพานลอยกลางเมือง ตร.สั่งปลดป้ายหวั่นเป็นชนวนความแตกแยก... 12 มี.ค. 2557 16:57 12 มี.ค. 2557 17:46 ไทยรัฐ