วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

12 ทีมเฮง! ชนะผ่านรอบแรก ไทยคมเอฟเอคัพ 2014

งานจับสลากฟุตบอลมูลนิธิไทยคมเอฟเอ คัพ 2014 รอบแรก ภายในสมาคมฟุตบอล แห่งประเทศไทย ปรากฏว่ามีทีมชนะบาย ไม่ต้องออกแรงให้เสียเหงื่อ 12 ทีม...

วันที่ 12 มี.. 57 ที่ห้องประชุมสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย มีการจับสลากการแข่งขันฟุตบอล มูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ 2014 รอบแรก ประกอบไปด้วย 50 ทีม แข่งขันกัน 19 คู่ โดยมีทีมที่โชคดีจับสลากได้ผ่านเข้ารอบต่อไปแบบไม่ต้องลงเตะให้เสียเหงื่อ 12 ทีม

โดยวันนี้มี บพิธ โกมลพิธ ผู้อำนวยการโครงการมูลนิธิไทยคม, นายพินิจ สะสินิน เลขาธิการ สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทย, นายองอาจ ก่อสินค้า ประธานบริษัทไทยพรีเมียร์ลีก จำกัด, สกล วรรณพงษ์ รองผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย ฝ่ายกีฬาอาชีพ และสิทธิประโยชน์ รวมถึง จาตุรนต์ หิมะทองคำ ผู้อำนวยการการตลาดกีฬาต่างประเทศ บริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น จำกัด เข้าแถลงข่าว พร้อมกับเป็นผู้จับสลากประกบคู่ร่วมกัน

สรุปผลการแข่งขันมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ 2014 รอบแรก ประกบคู่ได้ดังนี้

ปัตตานี - เจดับบลิวแบงค็อก ยูไนเต็ด

ระยอง เอฟซี - ประจวบ เอฟซี

มหาวิทยาลัยวงษ์ชวลิตกุล - .ราชภัฏพิบูลสงคราม

บีบีซี เทโร เอฟซี - ไทยฮอนด้า

กองเรือยุทธการ - สระแก้ว เอฟซี

กรุงธนบุรี - ปลวกแดง ระยอง ยูไนเต็ด

มุกดาหาร ซิตี้ - นนทบุรี เอฟซี

ตรัง เอฟซี - ร.ร.นักบุญเปโดร ทวีวัฒนา เอฟซี

อำเภอท่าช้าง - เพชรบุรี เอฟซี

โกลเบ็ค TWDFC - นรา ยูไนเต็ด

เทศบาลตำบลบางเมือง - รังสิต เอฟซี

วิทยาลัยราชพฤกษ์ - สมุทรปราการ เอฟซ

จันทบุรี เอฟซี - KORONA เมืองพัทยา

ระนอง เอฟซี - ปทุมธานี ยูไนเต็ด

CADENZA พัทยา เอฟซี - พานทอง เอฟซี

พรต เอฟซี - เกร็กคู ลูกทัฟฟ้า ปทุมธานี เอฟซี

สมุทรสาคร เอฟซี - TWD United FC.

ปราจีนบุรี ยูไนเต็ด - บางปูสมุทรปราการ ยูไนเต็ด

จามจุรี ยูไนเต็ด - นครนายก เอฟซี

 

สำหรับทีมที่จับสลากได้ผ่านเข้ารอบ 2 ต่อไป จำนวน 12 ทีม ประกอบไปด้วย ยิ่งเจริญ, ชีคเคอร์ เอฟซี, อบต.วังหมัน, ราชประชา บีทียู, เมืองกาญจน์ ยูไนเต็ด, ศุลกากร ยูไนเต็ด, มาบตาพุด นย., อาร์แบค เอฟซี, รพ.สมุทรสาคร, ลำปาง เอฟซี, มหาวิทยาลัยรังสิต, สมาคมกีฬาพนักงานไดชินกรุ๊ป

อนึ่ง การแข่งขันในรอบที่ 2 จะเป็นการนำ 31 ทีมที่ผ่านรอบแรกไปพบกับ 17 สโมสรใน ศึกยามาฮ่าลีกวัน ดิวิชั่น 1 ที่ขาดเพียง ร้อยเอ็ด ยูไนเต็ด ทีมเดียวที่ตัดสินใจไม่ส่งทีมเข้าร่วม การแข่งขันมูลนิธิไทยคม เอฟเอ คัพ ในปีนี้

 

 

งานจับสลากฟุตบอลมูลนิธิไทยคมเอฟเอ คัพ 2014 รอบแรก ภายในสมาคมฟุตบอล แห่งประเทศไทย ปรากฏว่ามีทีมชนะบาย ไม่ต้องออกแรงให้เสียเหงื่อ 12 ทีม... 12 มี.ค. 2557 16:46 ไทยรัฐ