วันเสาร์ที่ 18 สิงหาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พ่อพระ!! 'โรนัลโด' ควักเงิน ช่วยเด็ก 10 เดือนป่วย

พ่อมหาจำเริญ "คริสเตียโน โรนัลโด" สุดใจบุญ เสนอตัวรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้กับเจ้าหนูแฟนบอล เรอัล มาดริด วัย 10 เดือน ที่ป่วยมีอาการผิดปกติทางสมองตั้งแต่กำเนิด...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 12 มี.ค.ว่า คริสเตียโน โรนัลโด ซุปเปอร์สตาร์ของทีม เรอัล มาดริด ในศึกฟุตบอลลาลีกาสเปน สวมบทฮีโร่นอกสนาม ยอมจ่ายเงินค่ารักษาทั้งหมดให้กับหนูน้อย แฟนบอล "ราชันชุดขาว" วัย 10 เดือน แม้ว่าจะไม่เคยรู้จักกันมาก่อนก็ตาม

โดยหนูน้อย เอริก ออร์ติซ ครูซ มีอาการผิดปกติทางสมองตั้งแต่กำเนิด ซึ่งก่อให้เกิดอาการชักมากกว่า 30 ครั้งต่อวัน และการผ่าตัดรักษาให้หายขาด ก็อาจใช้เงินประมาณ 72,000 ยูโร หรือ 3.24 ล้านบาท ขณะที่การตรวจร่างกายปกติ ซึ่งต้องทำต่อเนื่องอีกเป็นเวลานาน หลังจากการผ่าตัด ก็อาจมีค่าใช้จ่ายสูงถึง 7,000 ยูโร หรือราว 3.15 แสนบาท ในแต่ละครั้งเลยทีเดียว

ตามรายงานของ "อาส" สื่อดังของสเปน เปิดเผยว่า หลังจากที่ โรนัลโด ได้รับทราบข่าวของ เจ้าหนู ครูซ จอมทัพทีมชาติโปรตุเกส ก็ได้เสนอตัวที่จะเป็นผู้รับผิดชอบค่าใช้จ่ายในการรักษาทั้งหมด รวมถึงยังบริจาครองเท้าฟุตบอล และเสื้อทีมมาดริด พร้อมลายเซ็น เพื่อนำไปประมูลหารายได้ช่วยเหลือครอบครัวของเด็กน้อยรายนี้เพิ่มเติมอีกด้วย.

 

พ่อมหาจำเริญ "คริสเตียโน โรนัลโด" สุดใจบุญ เสนอตัวรับผิดชอบค่ารักษาพยาบาลให้กับเจ้าหนูแฟนบอล เรอัล มาดริด วัย 10 เดือน ที่ป่วยมีอาการผิดปกติทางสมองตั้งแต่กำเนิด... 12 มี.ค. 2557 16:30 12 มี.ค. 2557 17:00 ไทยรัฐ